Thêm tính năng Google Analytics vào trang WordPress

QuanTriMang – Gần đây Google đã thêm một tính năng mới cho phần mềm Analytics của họ, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ tải trang web hiện tại. Google cũng đưa ra nhiều công cụ giúp cho các nhà quản trị cải thiện tốc độ cho website của mình. Chẳng hạn như với Google Instant người dùng internet có thể tìm thấy tất cả những gì họ muốn trước khi gõ xong từ khóa; Tính năng Instant Preview cho phép người dùng xem trước các trang web từ kết quả tìm kiếm; Phần mở rộng Page Speed Chrome giúp kiểm tra hiệu suất các trang web đang chạy dựa trên một tập hợp các phương pháp tốt nhất được biết đến để giảm thời gian tải trang, và nay là Site Speed Report.

Thêm tính năng Google Analytics vào trang WordPress

Tại sao một trang web lại cần được duyệt nhanh hơn?

Thay vì trao đổi về những lợi ích, chúng ta hãy nói về những điều bất lợi. Một trang web có tốc độ tải chậm chạp nặng nề sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng sau lần truy cập website đó. Hầu hết mọi người thường không chờ quá 10 giây cho việc tải các trang web. Nếu trang web của bạn không được tải lên trong khoảng 3 giây, rất có khả năng họ sẽ bỏ đi.

Ngoài ra, một trang đích chậm cũng có thể ảnh hưởng tốc độ chuyển đổi của bạn và thứ tự xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Nếu bạn muốn có một thứ hạng cao (trong kết quả tìm kiếm Google), trước tiên hãy tạo ra trang web có tốc độ tải càng nhanh càng tốt.

Thêm tính năng theo dõi tốc độ trang web Analytics theo cách thủ công

Analytics sẽ bổ sung tính năng theo dõi tốc độ tải trang cho người dùng, qua đó cho phép người quản trị biết được trang nào tải nhanh/chậm để tìm cách khắc phục trên khu vực địa lý hoặc trình duyệt.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và đã thêm Google Analytics bằng tay, bạn chỉ cần chèn thêm dòng code để thực hiện tính năng theo dõi tốc độ của trang web.

Mở file chủ đề của bạn,nơi chứa mã Google Analytics (chẳng hạn header.php) và thêm vào đoạn code sau:

_gaq.push(['_trackPageLoadTime']);

chèn dòng mã trên ngay dưới dòng

_gaq.push(['_trackPageview']);

Kết quả bạn sẽ có đoạn mã như sau:

<script type="text/javascript">
var _gaq = _gaq || [];
_gaq.push(['_setAccount', 'UA-XXXXX-X']);
_gaq.push(['_trackPageview']);
_gaq.push(['_trackPageLoadTime']);
(function() {
var ga = document.createElement('script'); ga.type = 'text/javascript'; ga.async = true;
ga.src = ('https:' == document.location.protocol ? 'https://ssl' : 'http://www') + '.google-analytics.com/ga.js';
var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(ga, s);
})();
</script>

Sau đó bạn lưu đè file này trên server.

Thêm tính năng Analytics bằng cách sử dụng Plugin

Trong trường hợp bạn sử dụng một plugin để thêm mã Google Analytics, hầu hết sẽ không được cập nhật các tính năng mới. Bạn phải chờ các nhà phát triển ra thêm các tính năng hoặc vô hiệu hóa các plugin đó và thêm code theo cách thủ công.

Để thêm các đoạn code bằng tay, bạn chỉ cần vào Appearance -> Editor và tải tập tin header.php. Thêm code Google Analytics (với tính năng theo dõi tốc độ trang web) trước thẻ </head>.

Xem thông tin phân tích tốc độ trang web

Mặc định tính năng theo dõi tốc độ của website bị vô hiệu hóa. Khi bạn đã thêm đoạn code trên vào, nó sẽ mất vài giờ để hiển thị trên trang Google Analytics của bạn. Kích vào My Site > chọn Reports > Content. Tại đây bạn sẽ thấy một mục mới có tên “Site Speed” bên dưới phần Content.

Thêm tính năng Google Analytics vào trang WordPress

Thứ Tư, 18/05/2011 15:45
32 👨 5.175
0 Bình luận
Sắp xếp theo