Cách thay biểu tượng Bookmark trên Chrome, đổi icon Bookmark Google Chrome

Đổi biểu tượng Bookmark trên Chrome là một thủ thuật thú vị giúp bạn thêm vào trình duyệt chút gì đó gọi là cá tính từ bản thân người dùng. Những biểu tượng Bookmark mặc định trên Chrome vừa cũ kĩ vừa nhàm chán trước đây sẽ được thay thế hoàn toàn bằng các icon mới lạ. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ được phép tùy chỉnh icon cho một tab hoặc toàn bộ tab của Chrome đang mở với các định dạng ảnh PNG tùy ý.

Việc làm này không hề ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt hay hệ thống máy, hơn nữa cách làm lại cực kỳ đơn giản. Vậy nếu bạn muốn thay đổi một icon mới hấp dẫn và sinh động hơn thì mời tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn thay biểu tượng Bookmark trên Chrome, đổi icon Bookmark Google Chrome

Bước 1:

Trước hết, bạn cần tải về một add on trên Chrome có tên là Favicon Changer - Tiện ích này sẽ cho phép chúng ta thay đổi biểu tượng Bookmark mặc định trên trình duyệt Chrome.

Bước 2:

Sau khi nhấp vào liên kết phía trên để tải Favicon Changer, bạn sẽ được đưa đến kho ứng dụng nơi chứa tiện ích này. Hãy chọn mục Thêm vào Chrome.

Chọn Thêm vào Chrome

Bước 3:

Hệ thống báo xác nhận lại một lần nữa, bạn click tiếp vào Thêm tiện ích để hoàn tất việc cài đặt.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng ngôi sao mới hiện lên ở góc phía trên bên phải màn hình để tiến hành đổi icon Bookmark Google Chrome.

Bấm vào biểu tượng ngôi sao mới hiện lên

Bước 5:

Một giao diện mới xuất hiện, bạn chọn mục Browse giống như hình dưới đây.

Chọn mục Browse

Chọn ảnh có định dạng PNG > Chọn Open và tiến hành tải chúng lên. Bạn cần lưu ý định dạng ảnh nhất định phải là PNG thì mới được, vì đây là loại hình đã xóa font, phần mềm chấp nhận loại hình này.

Chọn ảnh và tải lên

Bước 6:

Lúc này, bạn sẽ thấy phần mềm hiển thị mục New Favicon, bấm vào Change để thay đổi.

Bấm vào Change để thay đổi

Và như bạn thấy, việc đổi biểu tượng Bookmark trên Chrome đã thành công bạn rồi đấy, bạn có thể chú ý ở trên thanh tiêu đề.

Đổi biểu tượng Bookmark trên Chrome đã thành công

Tương tự, bạn có thể thực hiện giống các bước trên để thay đổi biểu tượng biểu tượng Bookmark trên Chrome đối với các tab khác.

Bạn có thể thực hiện tương tự để thay đổi với các tab khác

Trên đây là cách đổi icon bookmark trên Chrome, hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn có trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng Google Chrome. Ngoài ra, cách đổi icon Bookmark trên Chrome này cũng có thể áp dụng trên trình duyệt Cốc Cốc với cách làm tương tự.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 22/05/2018 08:37
41 👨 1.781
0 Bình luận
Sắp xếp theo