26 bức ảnh "không tưởng" về những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​

Thế giới quanh ta luôn có rất nhiều điều "không thể tưởng tượng", nhưng có lẽ việc sinh sống trong những căn hộ rộng chưa đầy một mét vuông là điều mà chắc chắn bất kỳ ai trong số chúng ta đều chưa từng nghĩ đến phải không? Dân số trên thế giới ngày càng tăng, ngày càng nhiều người muốn di chuyển đến sinh sống tại các thành phố lớn. Nhưng thật đáng tiếc rằng diện tích Trái đất của chúng ta chẳng thể rộng ra thêm một chút nào, điều này có nghĩa là các căn hộ của chúng ta ngày càng nhỏ đi và "dày đặc" hơn.

Một số người cố gắng kiếm thêm bạn ở cùng phòng để tránh khỏi việc phải sống trong một không gian chật hẹp, còn số khác thì do bởi nghèo đói hoặc hoàn cảnh cá nhân, không có sự lựa chọn nào khác buộc phải chấp nhận sống trong môi trường đông đúc như vậy. Dưới đây là 26 bức ảnh về những căn hộ siêu nhỏ trên khắp thế giới sẽ khiến bạn bất ngờ và tự hỏi bản thân rằng tại sao họ lại làm được như vậy?

Cụ Wong Chun Chun - 90 tuổi, hiện tại đang sống với người con trai 60 tuổi của mình trong một căn hộ rộng khoảng 10 mét vuông ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Aly Song / Reuters

Công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc là China Vanke đã giới thiệu một căn hộ siêu nhỏ được làm bằng thùng xe trong Hội chợ bất động sản Pearl River Delta ở tỉnh Quảng Châu.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Reuters

Việc một căn hộ nhỏ như thế này là quá đủ cho một gia đình lớn tại Trung Quốc.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Reuters

Giống như những căn hộ nhỏ khác, việc sắp xếp các đồ dùng trong nhà một cách gọn gàng sẽ giúp không gian trở nên thoải mái hơn.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Reuters

Gia đình Burger tại Los Angeles, California, sống trong một ngôi nhà được thiết kế từ một chiếc xe tải trong nhà mẹ của người vợ Elizabeth Burger. Vào năm 2009, gia đình này đã gặp một sự cố lớn, buộc họ phải bán toàn bộ tài sản của mình.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Lucy Nicholson / Reuters

Dharavi, một khu chung cư cũ nằm giữa thủ đô Mumbai, Ấn Độ. Đây là một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở châu Á với hơn một triệu người sống ở đó.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Danish Siddiqui/Reuters

Giá thuê một căn hộ rộng 9,2 mét vuông ở đây dao động từ 0,04$ - 0,06$ trên 1 mét vuông.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Danish Siddiqui/Reuters

Để có được một căn hộ rộng 5,6 mét vuông như thế này tại Hong Kong, người phụ nữ ở trên phải chi trả 487 USD/tháng (gần 11 triệu đồng) để cô cùng con trai của thể sống ở đó.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Tyrone Siu / Reuters

Ngược lại, anh Jon-Christian Stubblefield có vẻ khá thoải mái trong căn hộ 19 mét vuông (200 ft vuông) của mình tại Seattle, Washington.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Nick Adams / Reuters

Năm 2013, Stubblefield có trả lời một nhà báo: "Đây là một lựa chọn hợp lý với mức giá dưới 1200$ khi sống ở Washington".

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Nick Adams / Reuters

Ngay ở khu vực gần đó, Seungchul You cho rằng căn hộ rộng khoảng 19 mét vuông này khá phù hợp với nhu cầu của mình.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Nick Adams / Reuters

Tại thành phố Hefei của Trung Quốc, các bệnh nhân không có khả năng chi trả cho giường bệnh ở các bệnh viện địa phương, buộc phải thuê những căn phòng 7 đến 8 mét vuông như thế này ở gần đó để hàng ngày điều trị bệnh.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Jianan Yu / Reuters

Giá nhà đất ở Hồng Kông quá cao khiến nhiều người phải ở trong những căn hộ chỉ rộng 3,2 mét vuông với mức chi phí thấp.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Siu Chiu / Reuters

Người dân New York lần đầu tiên được chính thức giới thiệu những căn hộ "siêu nhỏ" rộng khoảng 28 mét vuông tại một thành phố gần khu Manhattan từ công ty bất động sản Kips Bay.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​AP / Julie Jacobsen

Một căn hộ hiện đại được thiết kế tận dụng tối đa không gian bên trong và sử dụng các loại nội thất thông minh như giường âm tường với mức giá cho thuê hàng tháng dao động từ $2500 đến $2900.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​AP / Julie Jacobson

Đôi khi, ngay cả diện tích chỉ 29 mét vuông cũng được coi là một căn nhà "lộng lẫy". Căn nhà Keret House ở Warsaw, Ba Lan (được đặt theo tên của nhà văn Israel Etgar Keret) với điểm hẹp nhất là rộng 91cm.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Kacper Pempel / Reuters

Ngôi nhà nhỏ này được thiết kế theo phong cách nghệ thuật, nhằm tận dụng tối đa không gian bên trong. Kiến trúc sư xây dựng tòa nhà này là Jakub Szczesny, Keret cho các nhà văn và nghệ sĩ lưu trú lại ở đó trong thời gian ngắn.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Kacper Pempel / Reuters

Căn hộ mini này được đưa vào sử dụng năm 2012 và chỉ phù hợp với một người ở.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Kacper Pempel / Reuters

Cụ bà Kang Kyung-soon 73 tuổi sống trong một căn hộ chật hẹp với chỉ 2 mét vuông, không bao gồm: nhà vệ sinh và nhà tắm.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Lee Jae Won / Reuters

Căn hộ của bà Kang Kyung-soon nằm gần khu nhà giàu Gangnam ở Seoul, Hàn Quốc.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Lee Jae Won / Reuters

Bên trong một khu căn hộ 56 mét vuông tại Hồng Kông được chia thành 19 phòng khác nhau, tất cả các phòng này đều có kích thước nhỏ hơn 2,5 mét vuông. Người ta gọi đây là "phòng ngủ nhỏ" hay "nhà quan tài"!

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Bobby Yip / Reuters

Giá thuê của mỗi căn phòng này là $150/tháng (hơn 3 triệu đồng), các căn phòng này chỉ được ngăn cách nhau bằng những vách gỗ ép. Người dân chỉ cần bước vài bước là đến khu mua sắm và khu vực tài chính.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Damir Sagolj / Reuters

Ngoài ra, Hồng Kông còn có những căn hộ được làm bằng "lồng sắt" như thế này. Mỗi cái lồng sắt này được xếp chồng lên nhau với diện tích chưa đến 1 mét vuông.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Tyrone Siu / Reuters

Có hàng trăm người lớn tuổi, như ông Kong Siu-Kau đang sống tại trong những căn hộ như thế. Thậm chí, có tới 12 người cùng sống trong những chiếc lồng chật hẹp đó.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Victor Fraile / Reuters

Với điều kiện sống bẩn thỉu, có rệp và mùi thối rữa ở khắp nơi.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​Bobby Yip / Reuters

Hiện nay, chính phủ Hồng Kông đã thừa nhận sự nguy hiểm của điều kiện sống như này và đang có kế hoạch "dẹp bỏ" chúng. Tuy nhiên, các cư dân ở đây lại phản đối và cho rằng, những chiếc "lồng sắt" này là nơi họ sống nốt phần đời còn lại.

Những căn hộ siêu nhỏ trên thế giới​​Bobby Yip / Reuters

Thứ Sáu, 02/12/2016 14:17
51 👨 1.563
0 Bình luận
Sắp xếp theo