1,6% ứng dụng trên Marketplace không tương thích Tango

Do giới hạn về cấu hình, các Windows Phone giá rẻ chạy Tango sẽ phải "chịu thiệt" khi không được phép cài một số chương trình để đảm bảo hoạt động.

1,6% ứng dụng trên Marketplace không tương thích Tango
Một số ứng dụng rất nổi tiếng nhưng không (chưa) thể cài được trên các máy chạy Tango cấu hình thấp.
(Ảnh: Anh Quân).

Sự ra đời của hệ điều hành Windows Phone Refresh (Tango) mở ra cánh cửa cho smartphone giá rẻ chạy nền tảng di động của Microsoft với yêu cầu RAM chỉ 256MB, tạo cơ hội tấn công vào các thị trường đang phát triển. Tuy nhiên, RAM thấp cũng khiến máy bị giới hạn khi chạy các ứng dụng trên gian Marketplace.

Microsoft từng hứa chỉ tối đa 5% lượng ứng dụng trên kho phần mềm bị ảnh hưởng bởi cấu hình RAM 256MB. Nhưng theo kết quả khảo sát mới nhất của All About Windows Phone, "gã khổng lồ" còn làm được tốt hơn vậy, khi chỉ có 1,6% trong tổng 86.292 ứng dụng ở thời điểm hiện tại không tương thích với Tango. Con số này tăng cao hơn nếu chỉ tính trong số các phần mềm phổ biến.

Cụ thể, khi tính toán trong 10.000 ứng dụng được tải nhiều nhất (tại Anh), AAWP nhận thấy có tới 4,6% không tương thích với các máy có bộ nhớ RAM thấp. Khi giới hạn thu về 1.000 ứng dụng, lượng phần mềm không thể cài đặt trên các máy chạy Tango giá rẻ chạm mức 6,4%. Trong khi đó, kho game Xbox Live của Microsoft có tới 25% trò chơi không dành cho các thiết bị chạy RAM 256MB.

Tuy nhiên, các game trong Xbox Live thuộc danh sách những phần mềm đắt nhất của Marketplace. Với dòng máy smartphone giá rẻ hướng đến các thị trường đang phát triển và người dùng có thu nhập thấp, có lẽ việc không tương thích với game trong Xbox Live cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Thứ Tư, 30/05/2012 15:00
31 👨 135