RIM tiếp tục thua lỗ và hoãn BlackBerry 10

Hãng này gánh khoản lỗ hơn nửa tỷ USD trong quý I, cả doanh thu lẫn lượng máy bán ra đều giảm mạnh. Đây là thời điểm u tối nhất trong lịch sử của RIM.

RIM tiếp tục thua lỗ và hoãn BlackBerry 10
Có lẽ ưu điểm đáng ghi nhận nhất của CEO RIM Thorsten Heins đến thời điểm này là sự lạc quan hiếm người có được. (Ảnh: Theinquirer).

RIM vừa công bố kết quả tài chính quý I cho tài khóa 2013 ngày hôm nay. Theo đó, tổng doanh thu đạt 2,8 tỷ USD, nhưng khoản lỗ lên tới 518 triệu USD. Trong khi số tiền thu về giảm tới 33 % so với quý trước, thì tiền lỗ lại có xu hướng tăng lên, thậm chí còn lớn hơn cả mức dự đoán của các chuyên gia phân tích. Hãng bán ra được 7,8 triệu smartphone BlackBerry (quý trước đó bán hơn 11 triệu máy) và 260.000 máy tính bảng PlayBook.

Tin xấu vẫn chưa dừng lại khi hệ điều hành BlackBerry 10 tiếp tục bị hoãn tới quý I/2013, chưa có thời gian cụ thể. Lý do là một số tính năng chủ đạo của nền tảng mới gặp phải các sự cố ngoài dự kiến. Trái với viễn cảnh u tối hiện nay, CEO Thorsten Heins vẫn tỏ ra tự tin vào khả năng các thiết bị của hãng sẽ giành lại thị phần trong cuộc chiến gay gắt hiện nay.

Thêm nữa, RIM cũng tuyên bố cắt 5.000 nhân công, vẫn với mục đích tái cấu trúc lại công ty. Ban lãnh đạo RIM kỳ vọng với những nỗ lực như hiện nay, hãng sẽ tiết kiệm được khoảng 1 tỷ USD tiền chi phí các loại. Với tình hình như hiện nay, chắc chắn quãng đường phía trước của RIM càng trở nên chông gai và vất vả hơn nhiều.

Thứ Sáu, 29/06/2012 15:30
31 👨 124
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z