Nhà sản xuất iPhone Android ở Brazil đe dọa Apple

Hãng điện tử tiêu dùng Gradiente Eletronica SA tại nước này tuyên bố đã đăng ký bản quyền thương hiệu iPhone từ lâu và đang sản xuất điện thoại có tên iPhone chạy Android 2 sim.

Nhà sản xuất iPhone Android ở Brazil đe dọa Apple
Kết quả vụ kiện thương hiệu iPhone tại Brazil sẽ được công bố vào giữa tháng 2 năm nay.

Gradiente Eletronica SA cho biết mình đã đăng ký thương hiệu "iPhone" từ năm 2000, trước cả khi Apple tung ra mẫu smartphone đầu tiên 7 năm.

Cục sở hữu trí tuệ của Brazil, cơ quan chịu trách nhiệm trong vụ kiện này, sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 13/2 sắp tới. Theo Reuters, mặc dù đang ở thế bất lợi nhưng Apple vẫn có cơ hội giành lại chiến thắng trong vụ tranh chấp này. Đại diện của hãng tại Brazil không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về vụ tranh chấp thương hiệu "iPhone" với Gradiente Eletronica SA.

Nếu thua kiện với Gradiente Eletronica SA, Apple có thể phải chi một khoản tiền không nhỏ để được sử dụng thương hiệu "iPhone" tại thị trường Brazil. Trước đó, nhà sản xuất iPhone, iPad đã phải bỏ ra 60 triệu USD để sử dụng thương hiệu iPad ở Trung Quốc trong một vụ kiện tương tự với công ty Proview.

Nhà sản xuất iPhone Android ở Brazil đe dọa Apple
Mẫu iPhone do Gradiente Eletronica SA sản xuất.

Gradiente Eletronica SA đang sở hữu một mẫu "iPhone" vừa trình làng vào tháng 12 năm ngoái. Sản phẩm này chạy hệ điều hành Android 2.3.4 Gingerbread chứ không phải iOS như Apple, đồng thời hỗ trợ hai sim.

Mẫu iPhone của hãng sản xuất Brazil có màn hình 3,7 inch và được bán với giá khoảng 302 USD (tương đương 6,2 triệu đồng). Sản phẩm có hai màu đen và trắng. Các thông số kỹ thuật khác của "iPhone Brazil" vẫn chưa rõ.

Thứ Bảy, 09/02/2013 10:17
51 👨 163
0 Bình luận
Sắp xếp theo