Với 19 bitcoin, bạn có thể trở thành công dân của quốc đảo quyền lực thứ 34 trên thế giới

Đồng tiền ảo bitcoin đã được công nhận chính thức tại quốc đảo Vanuatu từ tháng 9 năm 2017. Và giờ đây, chính phủ quốc đảo này lại gây bất ngờ cho cả thế giới khi cho phép giao dịch sử dụng bitcoin để mua hộ chiếu của quốc gia xếp hạng 34 thế giới về quyền lực này.

Với 19 bitcoin (mức giá hiện tại là 1 bitcoin khoảng 10.000$), bạn có thể giao dịch để nhập cư vào quốc đảo này.

James Haris, giám đốc điều hành trung tâm và là đại diện chính thức của chương trình cấp quyền công dân đặc biệt này cho biết: “Đối với nền tài chính toàn cầu, giao dịch tiền kỹ thuật số đang trở thành xu hướng mới. Với các quốc gia đồng ý nhập tịch thông qua các chương trình đầu tư sử dụng chủ yếu là các giao dịch tiền kỹ thuật số, nó khá phù hợp.”

Sử dụng bitcoin để mua hộ chiếu

Tại quốc đảo này, bất kỳ ai có quyền công dân danh dự đều có thể sinh sống tại đây và có thể tự do du lịch qua 125 quốc gia bao gồm cả Anh, Nga và nhiều quốc gia khác trong Liên minh Châu Âu mà không cần tới visa.

James Haris cho biết, mọi quy trình nhận hồ sơ đã sẵn sàng. Họ đang mong chờ hồ sơ đầu tiên sử dụng loại hình giao dịch này trong vài ngày tới.

Quốc đảo Vanuatu

Tất nhiên, quốc đảo này không thể thừa nhận hoàn toàn tính pháp lý của đồng bitcoin bởi nền kinh tế của họ chưa thể đạt đến mức vận hành hoàn toàn dựa trên các giao dịch kỹ thuật số. Số tiền bitcoin thu được từ những cá nhân đăng ký cấp quyền công dân sẽ được đổi sang tiền đô. Nhưng Harris vẫn tin rằng đây là một kênh đầu tư mới giúp các nhà đầu tư bitcoin chuyển phần vốn điện tử của mình thành những tài sản cá nhân có giá trị cao cho chính họ và điều này sẽ khuyến khích các chương trình cấp quyền công dân theo diện đầu tư khác đi theo mô hình này.

Xem thêm:

Thứ Ba, 23/01/2018 08:42
31 👨 919
0 Bình luận
Sắp xếp theo