UniKey 4.6 RC1, bổ sung thêm tính năng tự động bật tắt tiếng Việt theo từng ứng dụng

Bộ gõ tiếng Việt UniKey với nhiều tiện ích với người dùng trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản… đã trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng PC Windows tại Việt Nam.

Ngoài ra, một điểm nổi bật của UniKey khiến ứng dụng này được nhiều người sử dụng đó là hoàn toàn miễn phí, gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt.

Mới đây, UniKey đã được cập nhật lên phiên bản 4.6 RC1 bổ sung thêm tính năng mới cho phép nhớ và tự động bật tắt tiếng Việt theo từng ứng dụng.

UniKey đã được cập nhật lên phiên bản 4.6 RC1

Điều này có nghĩa, UniKey 4.6 RC1 giờ đây có thể tự động ghi nhớ người dùng muốn gõ tiếng Việt ở ứng dụng nào dựa trên thao tác đổi Anh-Việt khi bạn đang sử dụng ứng dụng (bao gồm cả đổi bằng phím tắt và bằng cách nhấn vào icon dưới khay hệ thống).

Ví dụ, bạn gõ tiếng Việt khi đang sử dụng Chrome, và gõ tiếng Anh khi chuyển qua việc chơi game hay code. UniKey 4.6 RC1 sẽ tự động ghi nhớ xem bạn muốn gõ tiếng Việt ở từng ứng dụng nào, và khi bạn sử dụng sẽ tự động chuyển đổi cho phù hợp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào file uk_process_state.txt nằm trong folder cài đặt để tự sửa nội dung file này, bổ sung ứng dụng mà họ cần bật/tắt tự động. Người dùng có thể copy file này qua máy khác hoặc nâng cấp UniKey để đồng bộ danh sách.

Người dùng có thể truy cập vào link dưới đây để tải xuống UniKey 4.6 RC1.

https://www.unikey.org/
Thứ Hai, 18/09/2023 14:22
31 👨 1.305
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ