Ứng dụng GitHub mobile mới cập nhật những tính năng được yêu cầu nhiều nhất

Ngày 18/3 vừa qua, sau hơn 4 tháng thử nghiệm và đánh giá, ứng dụng GitHub di động đã chính thức kết thúc beta và ra mắt phiên bản ổn định trên cửa hàng ứng dụng Google Play Store và Apple Apps Store, mang đến cho người dùng GitHub nhiều tính năng hữu ích như xem các đoạn code, hợp nhất thay đổi và chia sẻ phản hồi từ mọi lúc, mọi nơi thông qua chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn, thay vì phải truy cập vào trang web GitHub như trước đây. Phiên bản GitHub cho thiết bị di động được xây dựng dưới dạng một ứng dụng gốc, do đó nó có thể tự động thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau, ngay cả với chế độ nền tối dựa trên tùy chọn cài đặt hệ thống đang được áp dụng trên thiết bị.

GitHub Mobile

Hôm qua 14/4, Microsoft đã phát hành bản cập nhật v1.1 của ứng dụng GitHub di động với nhiều bổ sung đáng chú ý. Đặc biệt là sự xuất hiện của những tính năng được cộng đồng GitHub yêu cầu nhiều nhất. Bây giờ, người dùng GitHub trên thiết bị di động có thể nhập “@” trong các Comment, Issue, và Review để xem các đề xuất dành cho những người và nhóm có liên quan mà mình muốn đề cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lịch sử chi tiết của các thay đổi. Tóm lại, một số tính năng mới đáng chú ý trên GitHub v1.1 bao gồm:

  • Nhập “@” trong comment, Issue hoặc Review sẽ tự động xuất hiện danh sách người dùng có liên quan nhất mà bạn có thể chọn để đề cập đến.
  • Chuyển nhánh khi duyệt các Repository.
  • Xem danh sách commit trong các Pull Request hoặc Repository.
  • Giao diện Commit detail mới, có thể truy cập từ danh sách Commit hoặc các tiến trình Pull Request.

Bên cạnh những tính năng mới bổ sung nêu trên, về cơ bản, ứng dụng di động GitHub di động sẽ hỗ trợ một số tính năng chính sau:

  • Kiểm tra và quản lý các thông báo.
  • Đọc, tương tác và trả lời các Issues and Pull Request.
  • Kiểm tra và hợp nhất các Pull Request.
  • Sắp xếp, tổ chức các Issue một cách khoa học để tiện quản lý.
  • Duyệt file và code nhanh chóng

GitHub là kho lưu trữ phần mềm nguồn mở lớn nhất thế giới. Ngoài việc đóng vai trò như một không gian lưu trữ các dự án nguồn mở, GitHub còn là nơi để các lập trình viên cũng như người dùng bình thường trên toàn thế giới báo cáo lỗi, đề xuất các tính năng và gửi ý kiến đóng góp của riêng mình cho các dự án nguồn mở mà họ quan tâm.

GitHub tuy không phải là một công cụ quản lý dự án, nhưng các lập trình viên phải dựa nhiều vào nền tảng này để tổ chức công việc. Với sự ra mắt của ứng dụng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều, đó là điều chắc chắn!

Download ứng dụng GitHub mobile cho AndroidiOS.

Thứ Hai, 20/04/2020 22:45
4,115 👨 24.822
0 Bình luận
Sắp xếp theo