Trình duyệt Edge tự khởi động khi mở máy: Microsoft bảo đây là lỗi không phải tính năng

Gần đây, người dùng Windows 10 đã phát hiện ra một vấn đề có liên quan tới trình duyệt Edge nhân Chromium mà Microsoft vừa trình làng. Cụ thể, trình duyệt Microsoft Edge đã tự khởi động ngay sau khi người dùng mở máy. Ngay lập tức, xuất hiện thuyết âm mưu cho rằng đây là tính năng mà Microsoft cố tình cài đặt để chèo kéo người dùng sử dụng Edge mới.

Microsoft đã mau chóng phủ nhận thuyết âm mưu trên. Gã khổng lồ phần mềm chia sẻ rằng đây là lỗi chứ không phải tính năng. Các kỹ thuật viên của Microsoft hiện đang điều tra nguyên nhân của vấn đề này. Người dùng có thể hỗ trợ, đẩy nhanh quá trình tìm kiếm nguyên nhân bằng cách gửi cho Microsoft các báo cáo sự cố.

Trình duyệt Edge tự khởi động ngay khi người dùng mở máy
Trình duyệt Edge tự khởi động ngay khi người dùng mở máy

"Chúng tôi nhận được báo cáo từ người dùng rằng một số phiên bản Microsoft Edge tự khởi chạy bất cứ khi nào người dùng mở máy tính. Lỗi này xảy ra bất chấp người dùng lựa chọn gì trong phần edge://settings/onStartup. Chúng tôi đang tìm kiếm nguyên nhân và nếu bạn gặp vấn đề này hãy thông báo cho chúng tôi biết", Microsoft viết.

Trong khi chờ Microsoft tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách:

  • Nhấp chuột phải vào thanh Task Bar
  • Chọn Task Manager
  • Chọn thẻ Startup và kiểm tra tất cả các mục trong thẻ này
  • Nếu có mục Microsoft Edge thì bỏ chọn hoặc nhấp chuột phải vào sau đó chọn Disable

Microsoft Edge mới sử dụng nhân Chromium cho phép Microsoft phân phối nó cho một loạt nền tảng khác nhau. Bên cạnh Windows 10, trình duyệt này còn có phiên bản dành cho Windows cũ, các hệ điều hành không phải Windows và các thiết bị di động chạy Android, iOS.

Hiện Microsoft vẫn chưa biết ngoài Windows 10 lỗi này có ảnh hưởng tới các phiên bản Windows khác hay không. Tuy nhiên, các phiên bản Edge không dành cho Windows đều không bị lỗi này.

Thứ Ba, 16/06/2020 14:48
1,52 👨 2.804
0 Bình luận
Sắp xếp theo