Sắp có máy chơi game Nintendo DS chụp ảnh, nghe nhạc

Nhà sản xuất máy chơi game cầm tay Nhật Bản đang lên kế hoạch đến cuối năm nay sẽ ra mắt một dòng máy chơi game DS mới có thể chụp ảnh, chơi nhạc. Thông tin này được tiết lộ trên nhật báo tài chính Nikkei ngày 28/9.

Động thái sắp tới của Nintendo hứa hẹn sẽ đánh mạnh vào thị trường thiết bị cầm tay, đặc biệt là dòng máy nghe nhạc iPod nổi tiếng của Apple và cả những điện thoại chụp ảnh.

Theo Nikkei, thiết bị chơi game cầm tay thế hệ mới này sẽ được trang bị các chức năng kết nối không dây. Giá bán được dự đoán sẽ khoảng 189 USD - đắt hơn một chút so với dòng DS hiện tại.

Nintendo Wii và DS là hai đầu game di động giúp hãng sản xuất Nhật Bản này gặt hái được rất nhiều thành công - đưa giá cổ phiếu của công ty tăng gấp 3 lần trong suốt 3 năm qua.

Doanh số của DS đã vượt xa đối thủ PlayStation Portable (PSP) của Sony trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, theo tạp chí game Enterbrain, riêng tại Nhật Bản, doanh số PSP đã vượt DS trong 5 tháng liên tiếp tính đến hết tháng 7. Điều này cho thấy sức nóng của DS đang dần hạ nhiệt.

Hiện tại ,các quan chức của Nintendo chưa bình luận gì về thông tin dòng máy DS mới.

Máy chơi game DS lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2004. Phiên bản thứ hai mang tên DS Lite được Nintendo ra mắt sau đó 2 năm - 2006. Cả hai thế hệ đầu game này đều bán rất chạy trên khắp thế giới. Tính đến cuối tháng 6 năm nay, Nintendo đã bán được 77,5 triệu máy. Theo dự đoán, đến hết cuối năm tài chính năm nay kết thúc vào tháng 3/2009, Nintendo sẽ tiêu thụ được khoảng 28 triệu máy DS.

Thứ Hai, 29/09/2008 11:01
31 👨 723
0 Bình luận
Sắp xếp theo