Mẹo sao chép toàn bộ playlist nhạc trên Spotify

Phần lớn trải nghiệm của người dùng Spotify chủ yếu xoay quanh danh sách phát (playlist) - một tập hợp các bài hát được tạo theo một chủ đề, ý nghĩa nhất định. Spotify có rất nhiều danh sách phát để bạn lựa chọn. Nếu bạn tìm thấy một playlist mà mình thực sự thích nhưng trong đó có một vài bài hát mà bạn muốn thay đổi, hoàn toàn có thể sao chép và tự tùy chỉnh danh sách đó khá dễ dàng.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn tạo playlist được cá nhân hóa cho riêng mình mà không cần phải cóp nhặt từng bài hát theo cách thủ công. Bạn có thể tìm một danh sách phát tạo sẵn gần với những gì mình muốn, sau đó sao chép và tự hoàn thiện nốt phần còn lại.

Mẹo sao chép playlist nhạc trên Spotify

Sở dĩ nói là mẹo bởi Spotify hiện chưa cung cấp tính năng cho phép người dùng “copy” trực tiếp một playlist. Thay vào đó bạn chỉ có thể thêm các bài hát từ playlist mà mình thích sang một playlist mới, cũng coi như là đã copy playlist đó.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn hoặc truy cập phiên bản web và tìm danh sách phát bạn muốn sao chép.

Tìm danh sách phát bạn muốn sao chép

Tiếp theo, nhấp vào bài hát đầu tiên trong danh sách phát để đánh dấu nó.

Nhấp vào bài hát đầu tiên trong danh sách

Bây giờ bạn có thể nhấn Ctrl + A (Cmd + A trên máy Mac) để chọn tất cả các bài hát hiện có trong danh sách. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ phím Shift và nhấp vào bài hát cuối cùng trong danh sách phát để chọn toàn bộ playlist.

Chọn toàn bộ playlist

Nhấp chuột phải vào các bài hát được đánh dấu và chọn Add to Playlist (Thêm vào danh sách phát) > Add to New Playlist (Thêm vào danh sách phát mới).

Add to Playlist > Add to New Playlist

Thao tác này sẽ tạo một danh sách phát mới với tất cả các bài hát mà bạn đã chọn. Theo mặc định, tên của playlist này sẽ được đặt theo tên bài hát đầu tiên trong danh sách. Tất nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tùy ý thay đổi tiêu đề và ảnh cover cho playlist giống như cách bạn làm với bất kỳ playlist cá nhân nào khác của mình.

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Bây giờ bạn có thể xóa hoặc thêm các bài hát vào playlist mới theo ý thích.

Thứ Năm, 24/02/2022 00:21
31 👨 792
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ