Photoshop ra mắt phiên bản ứng dụng web cực tiện lợi

Đôi khi, nhu cầu công việc đơn giản khiến bạn chỉ phải sử dụng tới một vài tính năng nhỏ trong một phần mềm hoặc bộ công cụ lớn, đa năng. Chẳng hạn, Photoshop là một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ và đa dụng nhất hiện nay, Phiên bản Photoshop dành cho PC chứa đựng đầy đủ những tính năng bạn cần cho mọi mục đích, tình huống công việc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng Photoshop để thực hiện một vài tính năng đơn giản như cắt, sửa, tùy chỉnh kích thước ảnh, việc phải cài đặt và sử dụng cả một bộ công cụ lớn sẽ tiêu tốn tài nguyên hệ thống, thậm chí cho trải nghiệm không tốt trên các hệ thống có cấu hình không cao.

Để khắc phục vấn đề này, Adobe đã phát triển một ứng dụng web Photoshop mới, cho phép người dùng có thể truy cập nhanh và chỉnh sửa các tệp đồ họa của mình trực tiếp ngay trên trình duyệt web mà không phải download, cài đặt ứng dụng trên hệ thống như thông thường. Nhưng tất nhiên, Photoshop web sẽ bị lược bỏ một số tính năng so với phiên bản ứng dụng đầy cài đặt trên PC.

Ngoài ra, Adobe cho biết người dùng sẽ “có thể xem và thêm nhận xét ngay trong trình duyệt mà không cần phải tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký Creative Cloud”. Vì vậy, khi bạn chia sẻ tác phẩm của mình với đối tác hoặc một khách hàng tiềm năng, họ có thể mở và xem nó cũng ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài đặt Photoshop trên hệ thống. Đồng thời có thể nhận xét về bất kỳ điều gì họ muốn.

Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng Photoshop trên web để chỉnh sửa cơ bản như thay đổi vị trí các layer, để lại chú thích, nhận xét, hay dùng các công cụ cơ bản như Eraser Tool, Spot Healing Brush, Selection Lasso. Nhưng để thực hiện những kỹ thuật phức tạp hơn, người dùng cần sử dụng phiên bản phần mềm đầy đủ.

Photoshop trên web
Photoshop trên web

Nhìn chung, phiên bản web sẽ không sẽ không thể thay thế ứng dụng Photoshop trên PC về mặt tính năng và trải nghiệm. Nhưng như đã nói, nếu bạn chỉ muốn thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản, hoàn toàn có thể sử dụng Photoshop web tiện lợi và nhanh chóng.

Các tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chúng vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng ở thời điểm hiện tại. Có thể hiểu đây là một thông báo sớm từ Adobe, và sẽ mất một thời gian nữa để Photoshop web chính thức khả dụng. Cũng cần lưu ý rằng để sử dụng Photoshop trên trình duyệt, người dùng cần đăng ký dịch vụ đám mây Creative Cloud.

Thứ Sáu, 29/10/2021 23:40
53 👨 1.799
0 Bình luận
Sắp xếp theo