Opera giới thiệu Aria, một trợ lý trình duyệt AI cực thú vị

Opera, một trong những nền tảng trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, vừa trình thức trình làng tiện ích AI tích hợp đóng vai trò như một trợ lý ảo thông minh có tên gọi Aria. Trợ lý ảo thú vị này hoàn động hoàn toàn dựa trên các thuật toán trí tuệ nhân tạo, và được thiết kế để giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web cho người dùng Opera.

Cách thực hoạt động của Aria cũng không có gì phức tạp. Trợ lý ảo này sẽ tận dụng tối đa công nghệ GPT của OpenAI để cung cấp các dịch vụ AI tổng quát miễn phí trong chính trình duyệt, mở ra những khả năng cộng tác mới giữa người dùng với AI.

Aria về cơ bản được xây dựng trên kiến trúc “Composer” sáng tạo của Opera, cung cấp nhiều chức năng thông minh khác nhau cho người dùng. Cho dù bạn thực hiện truy vấn tìm kiếm trên web, soạn văn bản, hỏi code hay tìm kiếm thông tin sản phẩm, Aria có thể hỗ trợ trực tiếp dưới dạng một giao diện trò chuyện, cho phép tương tác liền mạch với các khả năng của AI. Ngoài ra, nó còn có kết hợp các kết quả duyệt web theo thời gian thực, giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng Composer cơ bản của Aria cho phép kết nối với nhiều mô hình AI, với các kế hoạch mở rộng và bổ sung các khả năng khác trong tương lai. Sự mở rộng này bao gồm sự hợp tác với các đối tác của Opera để kết hợp các dịch vụ tìm kiếm khác vào Aria.

Aria sẽ có thể truy cập được ở hơn 180 quốc gia trên nhiều nền tảng khác nhau. Người dùng Opera PC có thể truy cập Aria bằng cách tải xuống phiên bản Opera One mới nhất (development version) trong khi người dùng Android có thể chọn phiên bản beta của Opera (download từ Google Play store).

Với việc Aria được tích hợp vào Opera, giờ đây người dùng có thể tận dụng sức mạnh của AI trong các hoạt động duyệt web của mình, cũng như hưởng lợi từ việc truy cập thời gian thực vào nội dung internet. Bằng cách tích hợp liền mạch các dịch vụ AI vào trình duyệt, Opera muốn tạo ra một làn gió mới trong trải nghiệm duyệt web và cung cấp cho người dùng các khả năng nâng cao cho nhiều tác vụ khác nhau.

Thứ Ba, 30/05/2023 23:57
51 👨 299
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ