Nhà sáng lập Huawei tự nhận mình là 1 iFan trung thành với Apple

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei cho biết, ông coi Apple là người thầy và nhận bản thân là 1 fan của công ty Mỹ.

Nhậm Chính Phi

Tại International Collegiate Programming Contest (ICPC), trước các sinh viên và học giả tham gia, ông Nhậm cho biết sản phẩm của Apple rất tốt và có khoảng cách nhất định với công ty ông. Do vậy, ông luôn cố gắng tìm hiểu và so sánh chúng với sản phẩm do Huawei làm ra để khám phá lý do tại sao các sản phẩm của Apple lại tốt đến vậy. Thậm chí ông Nhậm Chính Phi thừa nhận: “Không hề quá lời nếu gọi tôi là 1 iFan”.

Đây không phải lần đầu ông Nhậm bày tỏ sự ngưỡng mộ với Apple. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5/2019, nhà sáng lập Huawei đã ca ngợi Apple là “1 công ty vĩ đại”, là một ví dụ về mặt bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mà công ty ông noi theo và Steve Jobs là “1 người đàn ông vĩ đại”.

Theo ông, tư tưởng bài ngoại là không tốt, dù với bất kỳ công ty nước ngoài nào chứ không chỉ riêng công ty Mỹ. Ông tiết lộ, con gái ông cũng sử dụng đồ Apple khi du học tại Mỹ, gia đình ông cũng sử dụng rất nhiều sản phẩm Apple, từ iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods cho tới MacBook.

Trong buổi nói chuyện với khán giả ở ICPC, ông Nhậm khi được hỏi về các lệnh cấm của Mỹ đã cho biết, "chắc chắn gây áp lực lên Huawei nhưng công ty xem áp lực nhưng cũng là động lực để phát triển”.

Ông Nhậm từng khẳng định nếu chính quyền Trung Quốc ra lệnh hạn chế sản phẩm Apple tại quốc gia này, ông sẽ phản đối.

Thứ Sáu, 22/09/2023 10:24
31 👨 145
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ