Hãy bỏ ngay thói quen liên tục đóng ứng dụng trên iPhone! Đây là lý do

Nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn có thói quen liên tục đóng các ứng dụng đang mở trên iPhone của vì nghĩ rằng điều đó sẽ giúp tăng tốc hoặc tiết kiệm pin, bạn đã lầm. Ngược lại, hãy bỏ ngay thói quen này nếu bạn không muốn chiếc iPhone của mình hoạt động kém hơn. Đây là lý do tại sao.

iPhone có thể tự động xử lý và tối ưu tài nguyên hệ thống

Nhiều người có thể quen thuộc với cách các ứng dụng chạy trên Mac hoặc PC Windows và nghĩ rằng điều tương tự cũng áp dụng với iOS. Trên các nền tảng này, nếu một ứng dụng đang chạy trong nền, đồng nghĩa với việc nó có thể vẫn đang sử dụng CPU hoặc tiêu tốn RAM. Do đó,không có gì sai khi nói rằng việc đóng các chương trình đang chạy trong nền sẽ làm cho PC Windows hoặc Mac của bạn hoạt động “thanh thoát” hơn.

Tuy nhiên trên iPhone, mọi thứ lại diễn ra hoàn toàn khác biệt. Khi bạn rời khỏi một ứng dụng, iOS sẽ tự động chuyển ứng dụng đó sang trạng thái bị treo, đồng thời giải phóng tài nguyên CPU và RAM dành để chạy nó.

Tính năng quản lý tài nguyên tự động của iPhone tốt đến mức bạn không cần phải lo lắng về việc các ứng dụng bị chạy trong nền sẽ làm chậm thiết bị. Không quá khi nói rằng đây là yếu tố “ăn tiền” trên iPhone. Trên thực tế, Apple cũng khuyến cáo người dùng rằng: "Bạn chỉ nên đóng một ứng dụng nếu nó không phản hồi".

iPhone có thể tự động xử lý và tối ưu tài nguyên hệ thống

Khởi chạy lại ứng dụng gây hại cho hiệu suất và pin

Trên thực tế, khi bạn buộc đóng một ứng dụng trên iPhone, điều này không chỉ làm chậm trải nghiệm ứng dụng mà còn gây tốn pin nhiều hơn. Đó là bởi vì khi một ứng dụng bị đóng hoàn toàn, nó sẽ cần phải được khởi chạy lại từ đầu ở lần tiếp theo bạn truy cập, dẫn tới việc tất cả tài nguyên liên quan đến ứng dụng đều sẽ phải được tải lại. Quá trình này về cơ bản sẽ làm tiêu tốn thêm sức mạnh của CPU, khiến pin hao hụt nhanh hơn.

Vì vậy, thay vì tăng hiệu suất và tiết kiệm pin, việc thường xuyên đóng ứng dụng trên iPhone thực tế sẽ gây tác hại ngược lại.

Đôi khi bạn vẫn cần đóng ứng dụng

Tất nhiên vẫn có một vài lý do chính đáng mà bạn có thể cần phải đóng ứng dụng trên iPhone. Đôi khi một ứng dụng nền có thể liên tục check thông tin mới. Nếu ứng dụng đó được lập trình không đúng cách, nó có thể sử dụng nhiều pin hơn bình thường. Trong trường hợp bạn nghi ngờ một ứng dụng đang lạm dụng tài nguyên trong nền, có thể kiểm tra trang quản lý “Pin” trong menu Cài đặt.

Ngoài ra, nếu một ứng dụng ngừng phản hồi hoặc không hoạt động bình thường, bạn cũng nên đóng nó hoàn toàn.

Thứ Ba, 07/06/2022 14:33
54 👨 1.146
0 Bình luận
Sắp xếp theo