Microsoft chuẩn bị mua GitHub

Tin tức cho hay Microsoft chuẩn bị mua lại GitHub và chi tiết thương vụ này sẽ sớm được công bố. Tờ Bloomberg đưa tin gã khổng lồ công nghệ đã đồng ý mua lại GitHub và kho mã nguồn mở lớn nhất thế giới này đồng ý vào tay Microsoft một phần vì CEO Satya Nadella. Tờ Business Insider lần đầu đưa tin Microsoft gần đây đang tiến hành thương thảo với Microsoft.

GitHub là kho lưu trữ mã code khổng lồ rất phổ biến với các nhà phát triển và các công ty, được dùng để lưu trữ các dự án, tài liệu, đoạn mã. Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ lớn đều sử dụng GitHub.

Microsoft hiện là người đóng góp hàng đầu của trang với hơn 1000 nhân viên vẫn thường đưa mã lên kho của GitHub. Microsoft thậm chí còn lưu trữ mã nguồn cho công cụ Windows File Manager của mình trên GitHub.

Vào năm 2015, GitHub được định giá $2 tỉ đô la, nhưng chưa rõ Microsoft trả bao nhiêu cho thương vụ này.

Kể từ khi CEO Satya Nadella lên nắm quyền, Microsoft ngày càng đầu tư nhiều vào công nghệ mã nguồn mở. Các công cụ PowerShell, Visual Studio Code hay engine JavaScript của Microsoft Edge đều được đưa lên thành mã nguồn mở. Microsoft cũng hợp tác Canonical để đưa Ubuntu lên Windows, mua lại Xamarin để hỗ trợ phát triển các ứng dụng di động.

GitHub vào tay Microsoft càng chứng tỏ tình yêu của họ với công nghệ mã nguồn mở
GitHub vào tay Microsoft càng chứng tỏ tình yêu của họ với công nghệ mã nguồn mở

Microsoft hiện đang dùng hệ thống kiểm soát phiên bản mã nguồn mở Git cho việc phát triển Windows, thậm chí còn đưa cả SQL Server lên Linux. Visual Studio Code của Microsoft cho phép nhà phát triển xây dựng và sửa lỗi web cùng các ứng dụng trên đám mây khác đang ngày càng phổ biến với các nhà phát triển.

Việc Microsoft mua lại GitHub có nghĩa là chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều tích hợp giữa các công cụ phát triển của Microsoft và các dịch vụ. Tại sự kiện Build tháng trước, Microsoft tiếp tục làm việc với GitHub để tích hợp dịch vụ vào App Center của họ cho nhà phát triển.

Sẽ còn nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh thương vụ mua lại GitHub của Microsoft, nhất là với những ai yêu thích mã nguồn mở và những ai nghi ngại khi Microsoft đặt chân vào thế giới này.

Xem thêm:

Thứ Năm, 14/06/2018 22:40
51 👨 188
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ