Hệ thống báo thức của iPhone 4 cũng “nghỉ Tết”

Nhiều người sử dụng iPhone 4 đã lỡ những cuộc hẹn, công việc hay đơn giản là thông lệ gọi điện sớm chúc mừng năm mới người thân, bạn bè. Tất cả chỉ vì hệ thống báo thức của iPhone 4 đột nhiên “nghỉ năm mới”

Bắt đầu là những phàn nàn từ người tiêu dùng ở New Zealand, Australia rồi lan tới Hongkong và phần còn lại của châu Á. Ngày hôm qua, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, các diễn đàn (kể cả diễn đàn chính thức của Apple) tràn ngập nỗi thất vọng của không ít “tín đồ” iPhone 4 về lỗi này.

Thử nghiệm cho thấy lỗi trên chỉ xảy ra khi người sử dụng đặt một báo thức không mang tính định kỳ trong ngày 1/1 và 2/1 (nếu đặt mang tính định kỳ hàng ngày thì không vấn đề gì).

Nguyên nhân của lỗi kỳ quặc này vẫn chưa được Apple lý giải. Nhưng theo các chuyên gia công nghệ, đây có thể là một sai sót trong hệ điều hành iPhone 4.

Đây không phải lần đầu tiên chức năng báo thức của iPhone 4 trục trặc. Khi các nước châu Âu điều chỉnh múi giờ cách đây vài tháng, đồng hồ iPhone 4 cũng không bắt nhịp kịp và kết quả là nó đánh thức chủ muộn hơn giờ dự định.

Một số người hài hước thì gọi lỗi báo thức đầu năm của iPhone 4 là chức năng “đặc biệt dịp nghỉ lễ” do Apple cố tình tạo ra để chủ nhân điện thoại có thể “ngủ nướng” lâu hơn.

Trong quý 4 năm ngoái, Apple đã bán được tới 14,1 triệu chiếc iPhone mà sốt nhất vẫn là iPhone 4. Smartphone này làm mưa làm gió khắp thế giới mà một minh họa điển hình là trong 3 ngày đầu tiên tung ra, Apple đã tiêu thụ được 1,7 triệu chiếc.

Thứ Hai, 03/01/2011 13:27
31 👨 174
0 Bình luận
Sắp xếp theo