Google sắp ra mắt điện thoại Nexus mới giá dưới 100 USD?

Không có nhiều thông tin chi tiết, nhưng có khả năng điện thoại Nexus mới sẽ sử dụng bộ xử lí giá rẻ của MediaTek với RAM 1 GB và kết nối 3G.

Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn về Nexus 6 (tạm gọi) của Google sẽ do LG phát triển, đồng thời một phiên bản mini của chúng cũng sẽ được phát hành sau đó. Điều đáng chú ý chính là thông tin về một mức giá khá hấp dẫn dành cho Nexus 6, thậm chí chưa đến 100 USD, do chúng tiết giảm một số phần cứng như sử dụng chíp giá rẻ từ MediaTek thay vì của Qualcomm hay những nhà sản xuất chipset lớn khác.

Google sắp ra mắt điện thoại Nexus mới giá dưới 100 USD?

Một Nexus giá rẻ được xem là hướng đi hợp lí của Google khi mà trên thị trường hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều smartphone Android giá rẻ. Không chỉ có những tên tuổi đến từ Trung Quốc, mà còn đến từ những công ty tên tuổi, như Moto G có giá bán chưa đến 200 USD với cấu hình khá hấp dẫn.

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên mà trước đó Google cũng đã thành công với Nexus 7, mẫu tablet 7-inch có giá bán cũng chỉ mức 199 USD vào năm 2012 và 2013.

Vì vậy, một smartphone Nexus có giá bán dưới 100 USD hoàn toàn có thể xuất hiện, đặc biệt nếu một khi Google kí kết với một đối tác sản xuất từ Trung Quốc. Và dĩ nhiên, thiết bị cũng sẽ vẫn duy trì truyền thống của dòng Nexus là một hệ điều hành Android nguyên bản mới nhất.

Tuy nhiên một smartphone giá dưới 100 USD có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Android, gây khó khăn cho các nhà sản xuất thiết bị Android khác. Đừng quên rằng Microsoft cũng từng gây chú ý với việc ra mắt tablet Surface, mặc dù có mức giá không rẻ nhưng chúng ít nhiều gây khó chịu cho các đối tác Windows của công ty.

Thứ Ba, 22/04/2014 14:05
31 👨 232
0 Bình luận
Sắp xếp theo