Google ra mắt nền tảng Stadia, chỉ cần kết nối Internet và trình duyệt Chrome là chơi được game khủng, không cần máy xịn

Google vừa mới cho ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia” cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của hãng tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC đang diễn ra tại San Francisco. Với nền tảng mới này, người dùng chỉ cần trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao là có thể chiến mượt bất kỳ game khủng nào.

Dịch vụ chơi game mới này của Google được ví như Netflix của ngành game. Được xây dựng trên nền tảng đám mây của Googlen nên các trò chơi sẽ được truyền trực tiếp từ máy chủ của hãng tới các nền tảng Chrome (bao gồm trình duyệt Chrome, Chromebook và các thiết bị hỗ trợ khác như Chromecast).

“Stadia” cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây

Tham vọng của Google chính là xây dựng một nền tảng game cho tất cả mọi người. Với nền tảng Stadia, bạn không cần phải sở hữu một chiếc console chơi game hoặc một chiếc PC đắt tiền mà vẫn có thể chơi những tựa game bom tấn trên chiếc laptop cùi của mình.

Tham vọng của Google chính là xây dựng một nền tảng game cho tất cả mọi người

Trên sân khấu tại San Francisco, Google đã trình diễn cách thức hoạt động của nền tảng Stadia với một trong những tựa game bom tấn và yêu cầu sức mạnh phần cứng đáng kể ra mắt năm ngoái là tựa game Assassin Creed Odyssey.

Assassin Creed Odyssey

Điểm đặc biệt của Stadia là có thể chơi cùng một game trên nhiều thiết bị khác nhau và quá trình chơi game không bị gián đoạn khi chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị này.


Demo chơi game nhiều người với Google Stadia.

Ngoài ra, tại sự kiện lần này Google cũng đã cho ra mắt một thiết bị phần cứng đặc biệt có một hệ thống kiểm soát riêng biệt, có kết nối WiFi, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant để chơi game trên nền tảng này. Đó là tay cầm chơi game Stadia, có thể chơi game trên bất kỳ thiết bị nào tùy thích sau khi kết nối tới dịch vụ game mới này của hãng.

Tay cầm chơi game Stadia

Tay cầm chơi game Stadia 1Tay cầm chơi game Stadia 2Tay cầm chơi game Stadia 3

Tay cầm chơi game Stadia 3Tay cầm chơi game Stadia 5Tay cầm chơi game Stadia 6

Google cho biết, nền tảng Stadia cung cấp hiệu suất cao hơn bất kỳ dịch vụ tương tự nào hiện có trên thị trường. Với Stadia, người chơi game sẽ được trải nghiệm những tựa game với độ phân giải 4K, 60FPS và âm thanh vòm 7.1. “Doom Eternal”, phiên bản DOOM tiếp theo sẽ là tựa game đầu tiên sẽ ra mắt trên nền tảng Stadia.

Google cho biết, nền tảng Stadia cung cấp hiệu suất cao hơn bất kỳ dịch vụ tương tự nào hiện có trên thị trường

Bên cạnh đó, Google còn ra mắt một studio phát triển game của riêng mình mang tên Stadia Games and Entertainment do cựu CEO Ubisoft Jade Raymond đứng đầu.

Việc ra mắt nền tảng Stadia cho thấy tham vọng lớn của Google khi bước chân vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỷ USD ở một cấp độ vượt ra ngoài nền tảng Android.

Stadia Games and Entertainment

Tuy nhiên, thông tin về giá thuê bao, ngày ra mắt chính thức và các khu vực sẽ được hỗ trợ của nền tảng Stadia vẫn chưa được Google tiết lộ.

Thứ Hai, 01/04/2019 16:41
3,73 👨 1.290
0 Bình luận
Sắp xếp theo