AI lập trình GitHub Copilot chính thức ra mắt, giá 10 USD/tháng

Năm ngoái, Microsoft đã trình làng một hệ thống AI có thể hỗ trợ lập trình trong Visual Studio Code mang tên GitHub Copilot. AI này được xây dựng với sự hợp tác của OpenAI.

Về bản chất, GitHub Copilot có thể được sử dụng để code thay nhà phát triển sau khi nhận được những lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên như "lặp qua mảng này và trừ một từ mỗi giá trị trong mảng". Giờ đây, GitHub Copilot đã chính thức được tung ra thị trường.

Sơ đồ hoạt động của GitHub Copilot
Sơ đồ hoạt động của GitHub Copilot

Công cụ AI này dùng các hướng dẫn do người dùng đưa ra và tạo ra toàn bộ những dòng code để thực hiện lệnh. Trên thực tế, nó cũng có thể đề xuất các thuật toán phức tạp và code soạn sẵn hoàn chỉnh như getters và setters cho các lớp. Các nhà phát triển có thể lướt qua những dòng code mà AI để xuất rồi chọn thứ mà mình ưng ý.

"Với GitHub Copilot, lần đầu tiên trong lịch sử phần mềm, AI có thể được các nhà phát triển khai thác rộng rãi để viết và hoàn thành code. Cũng giống như sự bùng nổ của các trình biên dịch và mã nguồn mở, chúng tôi tin rằng lập trình với sự hỗ trợ của AI sẽ thay đổi cơ bản bản chất của việc phát triển phần mềm, mang đến cho các nhà phát triển một công cụ mới để viết code dễ dàng hơn và nhanh hơn để giúp cuộc sống của họ hành phúc hơn", CEO của GitHub, Thomas Dohmke chia sẻ.

GitHub Copilot hoạt động dưới dạng một extension và tương thích tốt với nhiều ngôn ngữ khác nhau với các ngôn ngữ đáng chú ý như Python, JavaScript, TypeScript và Go.

Kể từ tháng 6/2021 tới nay, hơn 1,2 triệu người dùng đã đăng ký sử dụng bản thử nghiệm của GitHub Copilot. Hiện tại, công cụ này đã chính thức được triển khai tới tất cả nhà phát triển có nhu cầu với giá 10 USD/tháng và 100 USD/năm. Các sinh viên với tài khoản đã được xác minh và chủ sở hữu những dự án mã nguồn mở có danh tiếng sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí.

GitHub Copilot có sẵn trên các trình biên dịch như Visual Studio, Visual Studio Code, Neovim và JetBrains IDE.

Trước khi quyết định chi tiền thuê GitHub Copilot bạn sẽ được dùng thử 60 ngày. Phiên bản dành cho doanh nghiệp dự kiến sẽ được Microsoft trình làng vào cuối năm nay.

Thứ Năm, 23/06/2022 14:20
54 👨 3.506
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ