Apple sẽ áp dụng Face ID trên máy Mac, tất cả iPhone và iPad

Theo Bloomberg, Apple sẽ đưa Face ID vào máy Mac trong vòng “vài năm nữa”. Ngay cả iPhone SE và iPad không phải Pro cũng có thể nhận được Face ID. Lý do duy nhất khiến Apple không làm như vậy ngay bây giờ là để cắt giảm chi phí trong khi vẫn cung cấp bảo mật.

“Tôi nghĩ rằng việc triển khai Face ID trên tất cả các thiết bị chính Apple là mục tiêu cuối cùng của công ty. Nếu có thể, Apple sẽ loại bỏ Touch ID. Nhưng nó vẫn tồn tại vì một vài lý do. Trên iPhone SE và iPad không phải Pro, nó là giải pháp thay thế rẻ hơn, cho phép Apple cắt giảm chi phí trong khi vẫn cung cấp bảo mật. Trên laptop Mac, màn hình quá mỏng thực hiện cảm biến độ sâu cần thiết”.

Mark Gurman của Bloomberg tin rằng “camera bên dưới màn hình sẽ giúp phân biệt các thiết bị đắt tiền hơn của Apple bằng cách loại bỏ phần tai thỏ ở trên cùng”. Theo nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, iPhone 2022 dự kiến ​​sẽ có thiết kế lại, loại bỏ phần notch để chuyển sang thiết kế màn hình đục lỗ.

Apple sẽ đưa Face ID lên Mac, tất cả iPhone và iPad trong những năm tới.

Kuo cho biết, Apple có kế hoạch bắt đầu thay thế thiết kế notch ở iPhone X bằng “thiết kế màn hình đục lỗ”, nghe có vẻ giống với những gì Samsung sử dụng cho điện thoại Galaxy cao cấp.

Theo Kuo và Gurman, Face ID sẽ không có mặt trên Mac, tất cả iPhone và iPad vào năm nay. Gurman cho rằng Face ID sẽ xuất hiện trên Mac trong vòng vài năm tới.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói rằng Apple đang làm việc để đưa Face ID lên Mac In macOS Big Sur beta, 9to5Mac đã tìm thấy các tham chiếu đến camera TrueDepth trên hệ thống, điều này cho thấy Apple đang làm việc để đưa tính năng nhận dạng khuôn mặt lên máy tính Mac.

9to5Mac tìm thấy một tiện ích mở rộng mới trên macOS Big Sur beta 3 với các mã nhằm hỗ trợ có tên là PearlCamera. Đây là tên mã nội bộ mà Apple sử dụng cho camera TrueDepth và Face ID, lần đầu tiên được tiết lộ với rò rỉ iPhone X vào năm 2017.

Ngoài ra, các mã như FaceDetect và BioCapture được tìm thấy trong tiện ích mở rộng này cũng gợi ý Apple đang chuẩn bị đưa Face ID vào macOS.

Đầu năm nay, Apple đã ra mắt iMac 24 inch được thiết kế lại với chip M1. Người ta cho rằng Apple đã ngừng phát triển phiên bản kế nhiệm của Intel iMac 27 inch để hoàn thiện sản phẩm này. Đại dịch COVID-19 và sự thiếu hụt chip có thể khiến kế hoạch đưa Face ID lên Mac bị trì hoãn.

Thứ Hai, 26/07/2021 15:59
51 👨 92
0 Bình luận
Sắp xếp theo