Đi theo chỉ dẫn của Google Maps, anh chàng lao cả ô tô từ vách đá xuống sông

Với nhiều người, Google Maps là công cụ chỉ đường hữu ích trong những chuyến đi xa, dẫn họ đến mọi nơi. Tuy nhiên, không phải lúc nào ứng dụng bản đồ này cũng đúng, nhiều lần ứng dụng này còn khiến người dùng rơi vào tính huống dở khóc dở cười, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Mới đây, Goole Maps với chỉ dẫn của mình đã khiến một anh chàng có tên là Agus Tri Pamungkus suýt chút nữa thì mất mạng.

Agus bị lạc đường khi đang lái xe đến một ngôi làng nhỏ ở Ubud, Bali. Chính vì vậy, anh chàng này đã nhờ đến sự hỗ trợ của Google Maps. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ đường này lại dẫn Agus tới con đường rất hẹp chỉ dành cho xe máy. Khi lái xe vào, Agus không thể quay đầu xe trở lại.

 Google Maps

Xui xẻo hơn, đây là con đường cụt nên khi đi hết đường xe của Agus đã trượt từ trên vách đá rơi xuống sông Wos. Rất may là dân làng ở đó đã cứu được Agus, và anh chàng này chỉ bị vài vết bầm tím và bong gân.

Đây không phải là lần đầu tiên các ứng dụng chỉ đường như Google Maps hướng dẫn người dùng tới những nơi nguy hiểm. Năm 2015, ứng dụng Waze đã chỉ đường cho một du khách tới một khu dân cư nguy hiểm khiến người này bị bắn chết.

Không phải lúc nào các công cụ chỉ đường cũng đúng. Chính vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ điểm đến trước khi xuất phát, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chúng.

Thứ Năm, 28/02/2019 17:05
52 👨 368
0 Bình luận
Sắp xếp theo