"Cha đẻ" tựa game PUBG cũng đang xây dựng vũ trụ ảo - metaverse

Krafton, studio tạo ra tựa game PUBG: Battlegraounds, vừa công bố hợp tác cùng với Naver Z để xây dựng một nền tảng metaverse NFT.

Trong thông báo, cả Krafton và Naver Z đều tập trung vào việc ca ngợi chuyên môn độc đáo cũng như tầm nhìn chung của hai công ty. Điều này sẽ đảm bảo rằng dự án metaverse mà họ hợp tác sẽ thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, chi tiết về nền tảng vũ trụ ảo - metaverse NFT thì không được tiết lộ.

Tất cả những gì chúng ta biết hiện tại chỉ là Krafton sẽ dùng kiến thức của họ về game để "phát triển công cụ hỗ trợ cho nội dung do người dùng tạo ra (UGC) và xây dựng một thế giới ảo chất lượng bằng Unreal Engine".

Trong khi đó, Naver Z sẽ sử dụng kinh nghiệm thiết kế và vận hành Zepeto, nền tảng metaverse lớn nhất châu Á của họ để quản lý dịch vụ metaverse cũng như các dịch vụ xã hội và cộng đồng xung quanh.

"Cha đẻ" tựa game PUBG cũng đang xây dựng vũ trụ ảo - metaverse

Trong thông báo, HyungChul Park, trưởng nhóm Web 3.0 của Krafton tuyên bố rằng họ tự tin rằng Krafton sẽ tạo ra một metaverse mở với định hướng UGC chất lượng cao nổi bật với các dịch vụ. Bên cạnh đó, việc tận dụng công nghệ NFT sẽ giúp nền kinh tế sáng tạo toàn cầu được đánh giá đúng về tầm quan trọng.

Krafton đang cho thấy sự tự tin cũng như quyết tâm của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ nền tảng metaverse này sẽ trông như thế nào và ra mắt khi nào. Trong bối cảnh các dự án game NFT xuất hiện rồi biến mất nhanh chóng, chẳng có gì đảm bảo rằng nỗ lực của Krafton sẽ có thành tựu trong thời gian ngắn.

Liệu nó có tồn tại chỉ vài ngày giống MetaWorms NFT của Team17 hay không? Liệu nó có sống lay lắt không chịu khai tử dù chẳng ai quan tâm giống Quartz của Ubisoft hay không? Chỉ có thời gian mới có câu trả lời.

Thứ Bảy, 12/02/2022 11:52
44 👨 542
0 Bình luận
Sắp xếp theo