Apple sắp có dịch vụ nhạc cạnh tranh với Google Music

"Quả táo" vừa ký kết hợp đồng cung cấp nhạc trên nền điện toán đám mây với hãng đĩa EMI Music, tiếp đến sẽ là các hãng Universal Music Group và Sony Music.

>> Google lấn sân âm nhạc trực tuyến

Theo một số nguồn tin có từ Cnet, Apple mới đây đã đưa ra thông báo cho biết họ vừa ký kết được một hợp đồng hợp tác về nội dung với hãng sản xuất đĩa và âm nhạc nổi tiếng EMI Music.

EMI được thỏa thuận sẽ cho phép người dùng sử dụng các nội dung của họ trên nền điện toán đám mây với dịch vụ của Apple.

Apple sắp có dịch vụ nhạc cạnh tranh với Google Music
Dịch vụ nhạc sắp ra mắt của Google sẽ hoạt động trên nền điện toán đám mây như Google Music
.

Người thưởng thức nhạc thay vì chỉ có thể lưu trữ và nghe nhạc từ một số thiết bị cá nhân và phải lưu trữ thì nay họ có thể tải tất cả kho nhạc của mình lên dịch vụ của Apple, tạo thành các thư viện quản lý, danh sách và có thể nghe và đồng bộ trên nhiều thiết bị giải trí khác nhau, từ điện thoại, máy tính bảng cho tới máy nghe nhạc hay máy tính cá nhân...

Sau khi có được bản cam kết với EMI Music, đích đến tiếp theo của Apple sẽ là việc thỏa thuận với các hãng nhạc có tiếng khác như Universal Music Group và Sony Music Entertainment.

Dịch vụ mới của hãng công nghệ tới từ Mỹ được cho là sử dụng phương thức thiết kế trên nền điện toán đám mấy tương tự như các dịch vụ mới ra mắt của Cloud của Amazon và Google Music của Google.

Electronistra cho biết thêm, các thông tin về dịch vụ nhạc trực tuyến trên nền điện toán đám mấy có thể sẽ được Apple giới thiệu cụ thể tại triển lãm WWDC 2011 diễn ra vào tháng sau.

Thứ Sáu, 20/05/2011 07:30
31 👨 70
0 Bình luận
Sắp xếp theo