Phát triển thành công áo thun thể thao thông minh có thể theo dõi điện tâm đồ

Internet of Things (IoT) đang ngày càng can thiệp sâu hơn vào đời sống của nhân loại hơn bao giờ hết. Nhắc đến các thiết bị IoT, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các thiết bị phần cứng, thiết thiết bị điện tử phục vụ đời sống và công việc nói chung. Tuy nhiên, IoT hoàn toàn không chỉ được giới hạn trong một phạm vi nhỏ như vậy, nó liên quan tới tất cả các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là "thiết bị kết nối" và "thiết bị thông minh"), phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu.

Internet vạn vật

Trong vài năm trở lại đây, người ta có xu hướng ứng dụng IoT nhiều hơn vào lĩnh vực y tế nói chung và chăm sóc sức khỏe nói riêng, điển hình là sự phát triển rầm rộ của các loại thiết bị đeo thông minh như smartwatch hay vòng đeo tay theo dõi sức khỏe. Không nằm ngoài xu thế đó, KaHa, một công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nền tảng IoT đầu cuối (end-to-end IoT) dành cho thiết bị đeo thông minh có trụ sở tại Singapore, gần đây đã chính thức ra mắt mẫu áo thun thể thao thông minh thế hệ thứ hai của mình với vô số những cải tiến và ưu điểm thú vị trong việc chăm sóc sức khỏe người dùng.

Áo phông Smart Fitness

Bên cạnh việc tiếp nối hoàn hảo những ưu điểm của dòng sản phẩm tiền nhiệm, chiếc áo thun thể thao thông minh thế hệ thứ hai này cũng đã được nhà sản xuất Singapore bổ sung thêm khá nhiều ưu điểm và tính năng thú vị. Theo đó, phiên bản thứ hai này sẽ được bện thêm khá nhiều sợi “vải” dẫn tín hiệu, giúp tăng cường đáng kể khả năng truyền tín hiệu đến những khu vực khác nhau trên chiếc áo, đồng thời cho phép các kỹ sư thiết kế đặt thêm một số mô-đun thông minh (cảm biến giám sát sức khỏe) ở nhiều nơi khác trên chiếc áo. Cải tiến này không chỉ giúp tăng tính linh hoạt và sáng tạo trong thiết kế áo phông thể thao, mà còn nhấn mạnh hơn nữa vào sự tiện lợi dành cho người dùng. Ngoài ra, chiếc áo thông minh thế hệ mới này cũng được đi kèm với các chức năng công thái học bổ sung, cho phép người mặc cảm thấy thoải mái và thời trang hơi, đảm bảo sử dụng được trong không chỉ lúc chơi thể thao mà còn có thể mặc đi chơi, đi làm hàng ngày.

Áo phông Smart Fitness được kết nối với mô-đun thông minh và ứng dụng di động KaHa

“Áo phông Smart Fitness được kết nối với mô-đun thông minh và ứng dụng di động KaHa, giúp nó có khả năng theo dõi nhiều chỉ số sức khỏe quan trọng như ECG (điện tâm đồ), nhịp tim, phương sai nhịp tim, V0 2 Max và nhiều chỉ số khác”, Pawan Gandhi, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của KaHa Pte Ltd chia sẻ.

Bên cạnh đó, Smart Fitness cũng được trang bị một số tính năng thông minh như hỗ trợ thiết kế lịch tập luyện, theo dõi quá trình luyện tập, và game hóa (ứng dụng các nguyên lý, thành tố trong thiết kế game vào các lĩnh vực, tình huống không phải game (và thường dễ gây nhàm chán) với mục đích khiến những người tham gia cảm thấy hào hứng và tương tác nhiều hơn).

Trong buổi lễ ra mắt, KaHa chỉ trưng bày mẫu áo phông có thể đo điện tâm đồ, tuy nhiên, bằng cách chuyển đổi mô-đun thông minh, người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi từ điện tâm đồ sang theo dõi nhịp tim, V02 Max và các thông số sức khỏe khác nêu trên. Tất nhiên mô-đun thông minh trên áo phông Smart Fitness cũng sẽ cần phải được đồng bộ hóa với ứng dụng di động, để có thể xem và theo dõi dữ liệu thu được.

Khi mọi người ngày càng có ý thức về việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, thì nhu cầu trong việc sử dụng các công cụ theo dõi chăm sóc sức khỏe cũng sẽ dần tăng lên

Khi mọi người ngày càng có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình, thì nhu cầu trong việc sử dụng các công cụ theo dõi chăm sóc sức khỏe cũng sẽ dần tăng lên. Thực tế này, cùng với những tiến bộ đáng kinh ngạc trong công nghệ may mặc thông minh và IoT vài năm trở lại đây, đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân nói chung và đồ may mặc thông minh nói riêng. Giờ đây ai cũng có thể dễ dàng tự mình theo dõi tình hình sức khỏe cũng như biết cách tự điều chỉnh lối sống của bản thân mà không cần phải quá phụ thuộc vào lời khuyên của bác sĩ như trước. Có thể khẳng định rằng các tiện ích chăm sóc sức khỏe đang được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển của công nghệ thông tin.

Bạn có suy nghĩ gì về loại áo phông thông minh này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé!

Thứ Ba, 07/05/2019 09:51
53 👨 132
0 Bình luận
Sắp xếp theo