9 ứng dụng độc hại trên Google Play, nếu đã cài đặt nên gỡ bỏ ngay lập tức

Mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Trend Micro đã phát hiện hàng loạt ứng dụng tối ưu hóa, tăng tốc điện thoại trên Google Play chứa phần mềm độc hại AndroidOS_BadBooster.HRX.

Ứng dụng sẽ bắt đầu kết nối với máy chủ từ xa ngay khi người dùng cài đặt xong, sau đó hiển thị quảng cáo và tải về các tệp tin độc hại với khoảng 3.000 biến thể khác nhau.

Các ứng dụng độc hại này ngoài hiển thị quảng cáo còn đánh cắp dữ liệu của người dùng gồm mật khẩu, tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội…

Tên của các ứng dụng độc hại này được đặt khá giống với các ứng dụng phổ biến như Quick Game Centres, Super Cleaner... và trông giống như vô hại để đánh lừa người dùng tải xuống.

Danh sách các ứng dụng độc hại trên Google Play được Trend Micro phát hiện.
Danh sách các ứng dụng độc hại trên Google Play được Trend Micro phát hiện.

Những ứng dụng độc hại này xuất hiện từ năm 2017 và đã được tải xuống hơn 470.000 lần. Hiện tại, các ứng dụng độc hại này đã bị Google xóa khỏi Google Play. Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng này trên thiết bị di động của mình, hãy lập tức xóa bỏ ngay.

Thông thường, trước khi tải xuống và cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào, chúng ta chỉ đọc sơ phần đánh giá của ứng dụng. Tuy nhiên, những đánh giá này có thể bị giả mạo nên người dùng cần phải thật sự cẩn trọng trước khi tải về bất kỳ ứng dụng di động nào, cho dù tải về từ Google Play.

Thứ Năm, 13/02/2020 13:39
54 👨 5.250
0 Bình luận
Sắp xếp theo