Có nên mua máy chiếu mini không?

Máy chiếu mini ngoài kích thước nhỏ gọn thì còn có nhiều điểm nổi trội cũng như nhược điểm so với máy chiếu thông thường. Vậy, những điều đó có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu mini nhiều không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Quantrimang để biết bạn có nên mua máy chiếu hay không nhé!

Máy chiếu mini là gì? 

Máy chiếu mini là loại máy chiếu có kích thước nhỏ hơn 2-3 lần so với máy chiếu thông thường, thậm chí, một số máy chiếu chỉ có kích thước bằng lòng bàn tay. Máy chiếu mini thường có khả năng kết nối không dây hoặc kết nối qua cổng USB với máy tính hoặc điện thoại.

Cổng kết nối đa dạng

Ưu, nhược điểm của máy chiếu mini

Ưu điểm

  • Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển và lắp đặt.
  • Không phụ thuộc vào nguồn điện cố định. Trong máy chiếu mini có tích hợp nguồn điện riêng hoặc bạn có thể sử dụng sạc dự phòng để làm nguồn điện cho máy chiếu mini.
  • Cổng kết nối đa dạng. Máy chiếu mini có thể kết nối một lúc với nhiều thiết bị khác nhau như cổng HDMI, LAN, USB-1, USB-4, thẻ nhớ MicroSD...
  • Có thể kết nối Wifi nên máy chiếu có thể thay thế cho TV hoặc laptop để trình chiếu online.
  • Giá thành rẻ nhiều hơn so với máy chiếu thông thường, dao động từ 150.000-15.000.000 đồng.

Nhược điểm

  • Độ sáng thấp. Độ sáng trung bình của máy chiếu thường ở mức 10.000-15.000 lumens. Tuy nhiên, máy chiếu mini chỉ có độ sáng 1.000 lumens, nên chỉ có thể sử dụng trong không gian ít ánh sáng (phòng ngủ, phòng khách...), lớp học hoặc văn phòng nhỏ.
  • Không được trang bị hệ thống tản nhiệt, lọc bụi. Với kích thước nhỏ, nên hệ thống tản nhiệt và lọc bụi của máy chiếu mini được tinh giản để đảm bảo kích thước. Do đó, trong lúc xem, bạn vẫn sẽ thấy những hạn li ti chiếu trên màn hình.

Có nên mua máy chiếu mini không?

Với những bạn có mục đích sử dụng máy chiếu chỉ để xem phim, chơi game, trình chiếu chữ, hình ảnh thì nên mua máy chiếu mini để tiết kiệm chi phí. Dù có nhiều ưu điểm, nhưng nếu bạn có nhu cầu cao hơn, thường xuyên sử dụng và sử dụng trong các cuộc họp lớn, không gian lớn thì bạn nên sử dụng máy chiếu thông thường để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Thứ Năm, 01/04/2021 17:14
31 👨 582
0 Bình luận
Sắp xếp theo