8 cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Bạn phải làm gì khi muốn cho cả nhà xem một loạt ảnh, video vừa quay trong chuyến du lịch mới đây. Cả nhà chụm đầu vào chiếc điện thoại quả không phải là giải pháp hợp lý. Khi đó, chiếu màn hình điện thoại lên tivi sẽ giúp truyền mọi hình ảnh, video đang hiện trên điện thoại lên tivi, và cả nhà có thể thoải mái xem với màn hình rộng hơn. Đó chỉ là một trong số rất nhiều công dụng khi chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Việc sử dụng Smartphone để truyền hình ảnh lên màn hình tivi đã không còn quá xa lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi trong bài viết dưới đây!

1. Sử dụng kết nối MHL (cho Android)

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL và tivi có cổng HDMI (MHL). Cổng HDMI thông thường cũng có khả năng sẽ cắm được tuy nhiên khả năng rất thấp.

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

Sử dụng kết nối MHL

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV

Nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) ---> sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Dùng remote bấm vào nút nguồn vào của TV

Sau đó chọn vào tín hiệu MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của TV.

Lúc này nội dung điện thoại sẽ phát lên màn hình TV

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

2. Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua Miracast (cho Android hoặc Windows Phone)

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh... tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua Miracast

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Cách sử dụng tính năng này:

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring... trên tivi.

Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring....).

Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

3. Đối với tivi Sony, bạn có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Tất cả các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng (mỗi lần có thể kết nối được đến 10 chiếc điện thoại).

Trong khi đó, Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

4. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (điện thoại cài YouTube)

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Quản Trị Mạng đã hướng dẫn khá cụ thể trong bài viết này, bạn xem nhé: Cách chiếu video YouTube từ điện thoại lên tivi

5. DLNA (cho Android)

DLNA là một hình thức kết nối không dây khá phổ biến trên điện thoại, tivi, laptop... Chuẩn kết nối này sử dụng mạng wifi, không cần dây cáp, rất gọn nhẹ và tiện lợi.

Kết nối không dây với DNLA

6. Sử dụng ứng dụng do hãng phát triển (cho Android và iPhone)

Hiện nay các hãng phát triển ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại rất hay đi kèm thêm tính năng cho phép chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi.

Sử dụng ứng dụng do hãng phát triển

7. Sử dụng Air Play (dùng với iPhone)

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).

Sử dụng Air Play

Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.

Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.

8. Dùng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển hình từ iPhone lên tivi

Đối với iPhone bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyển rồi từ đó kết nối với tivi.

Thứ Hai, 10/04/2017 15:43
3,820 👨 84.574
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tivi