Cách xem bản đồ COVID-19 trực tuyến tại Hà Nội

Để theo dõi thông tin Covid-19 chi tiết và nhanh nhất tại Hà Nội hay nhiều tỉnh khác, bạn có thể theo dõi qua bản đồ dịch tễ điện tử của tỉnh. Thông qua bản đồ bạn sẽ quan sát trực quan, chi tiết nhất về các khu cách ly, khu tập trung dành cho các F1, F2, khu vực nhà bệnh nhân và những nơi F0 đã từng đến. Điều này chắc chắn rất cần thiết để theo dõi thông tin tại vùng dịch để có phương án di chuyển thích hợp nếu bạn buộc phải đến các tỉnh đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách theo dõi bản đồ dịch tễ điện tử Covid-19.

1. Hướng dẫn xem bản đồ COVID-19 tại Hà Nội

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang web bản đồ dịch COVID-19 tại Hà Nội.

https://covidmaps.hanoi.gov.vn/

Bước 2:

Tại giao diện bản đồ chúng ta sẽ nhìn thấy thông tin cơ bản về tất cả những ca bệnh hiện tại ở Hà Nội. Góc trái dưới cùng là danh sách các tùy chọn xem nội dung tại bản đồ với những mục khác nhau.

Chính giữa là bản đồ với số lượng các ca bệnh tại từng quận. Các quận huyện sẽ được phân theo 4 nhóm màu sắc đó là khu vực không có ca nhiễm màu xanh, khu vực có từ 1-5 bệnh nhân màu vàng, khu vực từ 6-20 bệnh nhân màu cam, và khu vực màu đỏ trên 20 bệnh nhân.

Bên cạnh phải là giao diện tổng hợp nhanh số lượng các ca dương tính, F1, F2, số ca trong ngày hôm nay, danh sách các ca dương tại tất cả các quận và huyện của Hà Nội.

Tất cả các thông tin đều được cập nhật tại thời điểm ngày bạn xem để chúng ta có được những thông tin nhanh nhất về tình hình dịch bệnh tại Hà Nội.

Bản đồ Covid tại Hà Nội

Bước 3:

Ở danh mục nội dung bên trái bạn nhấn chọn vào từng mục để theo dõi chi tiết trong bản đồ. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm dựa vào thanh tìm kiếm bên trên bằng cách nhập khu vực nhà bệnh nhân.

Tìm kiếm theo bệnh nhân

Khi đó sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây với tổng số bệnh nhân tại địa chỉ, mã bệnh nhân theo Bộ Y Tế công bố.

Thông tin ca bệnh

Bước 4:

Khi bạn nhấn vào một địa điểm nào đó trên bản đồ thì nhìn sang bên phải sẽ có tổng hợp cơ bản về số bệnh nhân tại quận đó.

Thông tin số lượng ca bệnh

2. Hướng dẫn xem bản đồ Covid-19 tại TP.HCM

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào bản đồ xem tình hình dịch COVID-19 trực tuyến tại TP.HCM.

https://bando.tphcm.gov.vn/ogis/

Bước 2:

Lúc này tại giao diện bản đồ ở cạnh trái màn hình sẽ là các mục nội dung để dựa vào đó theo dõi bản đồ. Bên cạnh là bản đồ dịch tễ tại các địa bàn TP.HCM.

Danh mục menu

Bước 3:

Khi bạn tích chọn vào từng biểu tượng thì ngay lập tức bản đồ bên cạnh sẽ chỉ hiển thị vị trí của từng loại đối tượng và khu vực tương ứng.

Vị trí hiện tại

Bước 4:

Nhìn tiếp sang thanh công cụ ở cạnh trái màn hình, click vào biểu tượng biểu đồ thống kê để xem thông tin khác về tình hình dịch bệnh trên toàn thành phố, như số ca dương tính trong ngày, tổng số ca dương tính hoặc số ca bệnh theo từng khu vực.

Bản đồ thống kê

Bước 5:

Khi nhấn vào biểu tượng kính lúp, bạn có thể tra cứu tình hình tại khu vực mà mình muốn. Nhập tên vị trí rồi nhấn Enter. Ngay lập tức khu vực đó sẽ hiển thị ở ngay tại bản đồ.

Tra cứu tại khu vực cụ thể

Bước 6:

Nhấn vào biểu tượng Kế hoạch lộ trình để tìm đường di chuyển tránh những vị trí có dịch.

Tìm hướng đi

Bước 7:

Để quan sát tình hình dịch bệnh khách quan giữa các đơn vị hành chính của TP.Hồ Chí Minh, bạn nhấn vào biểu tượng Ranh giới hành chính. Khi đó chúng ta chỉ cần nhấn vào từng vị trí thì bản đồ dịch sẽ khoanh vùng tại vị trí đó. Thông tin cơ bản về vị trí đó cũng hiển thị để bạn nắm rõ hơn.

Ranh giới hành chính

3. Hướng dẫn xem bản đồ điện tử Covid-19 tại Bắc Giang

Bài viết dưới đây sẽ thực hiện tại tỉnh Bắc Giang, những tình thành khác có bản đồ điện tử dịch tễ bạn thực hiện tương tự.

Chúng ta sẽ cần truy cập vào một trong 2 địa chỉ dưới đây để mở bản đồ dịch tễ điện tử.

https://bandodichte.bacgiang.gov.vn/bacgiang?locale=vn

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tất cả thông tin về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang. Ở góc dưới cùng bên trái bạn sẽ nhìn thấy các cơ sở cách ly tập trung, khu vực nhà bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày, nơi bệnh nhân đến đã hơn 14 ngày, các bệnh viện và cơ sở y tế, các khu vực phong tỏa và cách ly y tế cũng như các chốt kiểm dịch. Mỗi một địa điểm, vị trí đều có ký hiệu riêng biệt để theo dõi.

Giao diện bản đồ

Khi bạn nhấn vào một nhóm vị trí trong danh sách thì bản đồ sẽ chỉ hiển thị các vị trí đó mà thôi.

Hiện nhóm vị trí

Nhấn vào một địa điểm trong bản đồ sẽ xuất hiện giao diện thông tin chi tiết dưới đây, tùy vào nội dung của địa điểm đó là gì.

Vị trí cụ thể

Ngoài ra phần Danh sách bệnh nhân sẽ thống kê số bệnh nhân theo mã số bệnh nhân kèm giới tính và tình trạng hiện tại, nơi đang điều trị.

Danh sách bệnh nhân

Bạn chỉ cần nhấn vào mã bệnh nhân để xem thông tin khác là được.

Thông tin bệnh nhân

Để xem tình hình dịch bệnh tại những tỉnh thành khác, bạn nhìn sang cạnh bên phải rồi nhấn vào Danh sách bản đồ.

Danh sách bản đồ

Lúc này hiển thị link truy cập bản đồ điện tử ở những tỉnh thành có người nhiễm bệnh để bạn theo dõi thêm nếu muốn.

Danh sách các tỉnh thành

Chủ Nhật, 25/07/2021 08:36
53 👨 1.447
0 Bình luận
Sắp xếp theo