Cách gia nhập miền Azure Active Directory (ADD) trên Windows 10

Các chuyên gia CNTT đã kết nối máy tính với Active Directory (AD) hơn một thập kỷ qua. Quá trình gia nhập miền giống như một “nghi lễ” thông qua của bất kỳ một chuyên gia CNTT nào khi họ bắt đầu với công việc kỹ thuật đầu tiên. Gia nhập AD trên máy tính cho phép quản trị viên kiểm soát máy tính đó thông qua các tính năng đăng nhập xác thực một lần (single sign-on - SSO), ứng dụng group policy và nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên, việc kết nối máy tính với AD thường bị giới hạn trong các máy tính với mạng nội bộ. Giờ đây, với Azure AD (AAD) và Windows 10, chúng ta không còn bị giới hạn bởi các hạn chế như trước. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng đám mây để thêm một miền vào máy tính.

Trong bài này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách gia nhập miền ADD trong máy tính. Nhưng trước hết, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau: máy tính phải sử dụng hệ điều hành Windows 10 vì đây là hệ điều hành Windows đầu tiên có khả năng này và đã đăng ký Azure, thiết lập miền Azure trên đó.

Cách gia nhập miền Azure Active Directory trên Windows 10

Để thêm miền Azure AD vào máy tính Windows 10, đầu tiên bạn cần phải đi đến màn hình cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy đi xuống trình đơn Start của Windows 10 và gõ "settings". Trong kết quả hãy nhấn vào ứng dụng Settings và chọn System trong cửa sổ Settings hiện ra.

Chọn System

Trong cửa sổ System, chọn About và sau đó nhấn nút Join Azure AD.

Chọn Join Azure AD

Nhập địa chỉ email và mật khẩu của công ty bạn và nhấp vào Sign in.

Nhập địa chỉ email công ty và nhấn Sign in

Tiếp theo, một thông báo hiện lên nhắc nhở bạn thực sự muốn thực hiện việc này. Bởi vì máy tính Windows 10 đã được thêm Azure AD, nó sẽ kiểm soát tổ chức của bạn. Điều này có nghĩa là nếu tổ chức có các group policy khác nhau hoặc các cài đặt khác được định cấu hình để áp dụng cho tất cả các máy tính, máy tính của bạn sẽ ngay lập tức áp dụng tất cả các thay đổi cài đặt này.

Nhấn vào Join

Sau khi nhấp vào Join, thiết bị sẽ dừng một lúc trong khi hệ thống Windows 10 thêm miền và nếu may mắn bạn sẽ thấy thông báo máy tính đã gia nhập miền thành công.

Thông báo gia nhập miền thành công

Để xác nhận thiết bị đã được thêm Azure AD thành công, bạn có thể vào cổng Azure cổ điển và nhấp vào miền ADD.

Nhấn vào miền ADD

Ở đây, nhấp vào Users và nhấn vào tên người dùng bạn vừa đăng ký.

Nhấn vào Users

Sau đó, click vào Devices ở trên cùng và bạn sẽ nhìn thấy tên của máy tính vừa thêm AAD.

Click vào Devices

Nếu thấy tên của máy tính vừa đăng ký, thì có nghĩa là bạn đã gia nhập miền Azure AD thành công trên Windows 10.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 12/01/2018 11:20
51 👨 1.978
0 Bình luận
Sắp xếp theo