Rà soát lịch sử hoạt động của tài khoản Google

Bạn có thể kiểm tra những thay đổi liên quan tới mật khẩu, tra cứu các hoạt động đăng nhập gần đây đối với tài khoản Google.

Rà soát lịch sử hoạt động của tài khoản Google

Không chỉ cho phép bạn truy cập vào Gmail, tài khoản Google ngày nay còn hỗ trợ nhiều dịch vụ như Google Music, Google Drive, Google+. Nó cũng cho phép bạn đăng nhập và cài đặt một số thiết bị như smartphone, tablet Android, laptop Chromebook.

Google ghi lại những hoạt động gần đây của tài khoản Google để người dùng tra cứu lại từ bảng điều khiển Google Dashboard. Thao tác này khá giống với “Last account activity” trên Gmail song chứa nhiều thứ hơn.

Để xem lại các hoạt động gần đây với tài khoản Google, bạn click vào ảnh trang cá nhân Google, tiếp tục chọn Account (Tài khoản). Ở cột bên trái, click chọn Security (Bảo mật) rồi chọn Recent Activity (Hoạt động gần đây). Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần vào thẳng đường liên kết.

Rà soát lịch sử hoạt động của tài khoản Google

Phần lớn những gì bạn thấy là hoạt động đăng nhập bên cạnh những thay đổi về mật khẩu. Từ đây, bạn có thể xem nơi tiến hành đăng nhập, loại trình duyệt sử dụng, hệ điều hành thiết bị sử dụng để đăng nhập và địa chỉ IP.

Lưu ý, nó chỉ xác định được bản ghi trên máy tính, không phải smartphone hay tablet. Nếu cảm thấy bất thường, bạn có thể thay đổi mật khẩu hoặc kích hoạt chứng thực 2 bước để tăng cường bảo mật.

Thứ Năm, 20/06/2013 09:30
31 👨 975
0 Bình luận
Sắp xếp theo