Lưu dữ liệu Evernote trong định dạng HTML hoặc MHT

QuanTriMang.com - Trong bài hướng dẫn sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách lưu 1 hoặc tất cả các dữ liệu của Evernote ra định dạng phổ biến khác, để có thể mở được bằng nhiều ứng dụng khác nhau. Cụ thể ở đây là file HTML hoặc MHT.

Thực tế, Evernote là 1 ứng dụng tuyệt vời, bởi khả năng hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu khác nhau như PDF, image, hoặc text …

Rất đơn giản nếu bạn muốn lưu Evernote, chỉ việc chọn đúng file dữ liệu cần lưu File > Export:

Hoặc, kích chuột phải lên 1 note bất kỳ, và chọn Export:

Bạn có thể lựa chọn lưu nhiều file note hoặc tất cả trong 1 lần thao tác. Chọn All notes tại cửa sổ bên trái hoặc bấm tổ hợp Ctrl + A để chọn, sau đó Export notes:

Sau đó, chọn tới thư mục bạn muốn lưu file dữ liệu, đặt tên và chọn Web Page (*.html) từ hộp Save as type. Thông thường định dạng HTML là tốt nhất vì có thể mở được bằng tất cả các trình duyệt, còn MHT chỉ hoạt động với Internet Explorer:

Khi quá trình export kết thúc, bạn có thể thấy rõ ràng trong Windows Explorer. Nếu dữ liệu đó có chứa image, PDF … thì chúng sẽ được lưu trong thư mục yourNotes_files:

Đối với các note thông thường thì đơn giản, chứa đựng đầy đủ text, bao gồm đường dẫn và các định dạng:


Hoặc nếu file note của bạn có chứa dữ liệu ảnh, bạn sẽ thấy trực tiếp trong note, còn với file PDF hoặc các loại dữ liệu khác, bạn sẽ thấy toàn bộ đường dẫn:

Hoặc, như đã đề cập ở bên trên, các bạn có thể thấy những file dữ liệu sau khi export trong thư mục cùng với dữ liệu dạng HTML. Những file ảnh này có thể được thêm tên tự động bằng Evernote, nhưng đối với PDF và các định dạng khác thì sẽ giữ nguyên tên nguyên bản:

Lưu Evernote cùng với thẻ tag

Khi người sử dụng lựa chọn thư mục để lưu trữ dữ liệu, họ cũng có thể chọn để lưu các tag đi kèm:

Nếu bạn muốn giữ nguyên các tag khi lưu dữ liệu, có 1 cách khá đơn giản để làm việc này. Lựa chọn 1 trong số những tag ở cửa sổ bên trái, và sau đó chọn tất cả các note của tag đó, kích chuột phải và chọn Export the notes:

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các note đi kèm với tag trong trang HTML. Sau đó có thể dễ dàng copy tất cả dữ liệu tới chương trình khác để giữ các note cùng với các tag cùng nhau:

Mặt khác, bạn cũng có thể lưu toàn bộ notebook theo cách này, chọn các tên notebook tương ứng bên trong tag, sau đó chọn tất cả các note để export:

Trên đây là 1 số bước cơ bản để lưu dữ liệu Evernote dưới dạng HTML hoặc MHT, qua đó bạn có thể xem được những dữ liệu này ở các chương trình khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Thứ Bảy, 14/08/2010 07:57
31 👨 638
0 Bình luận
Sắp xếp theo