• Ubuntu cho PC và smartphone chuyển sang giao diện phẳng Ubuntu cho PC và smartphone chuyển sang giao diện phẳng
  Canonical đã cố gắng trong nhiều năm để biến Ubuntu thành hệ điều hành phổ biến cho nhiều loại thiết bị có kích thước khác nhau, có thể là TV, máy tính hoặc thậm chí là smartphone.
 • Valve ra mắt hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux Valve ra mắt hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux
  Valve mới đây đã chính thức ra mắt SteamOS, hệ điều hành dựa trên Linux được thiết kế dành cho các máy tính chơi game. Đây là bước chuẩn bị cho việc ra mắt Steam Box, chiếc máy console đầu tiên của Valve nhắm đến việc kết hợp sự tiện lợi của các hệ console thông dụng với khả năng đồ họa mạnh mẽ của PC.
 • Những đóng góp thầm lặng của Linux tới cuộc sống con người Những đóng góp thầm lặng của Linux tới cuộc sống con người
  Hệ điều hành mã nguồn mở này được ứng dụng trên các thiết bị quen thuộc như smartphone, tablet cho đến những hệ thống phức tạp như điều tiết giao thông.
 • Linux 3.10 cải tiến SSD Caching, hỗ trợ đồ họa Radeon Linux 3.10 cải tiến SSD Caching, hỗ trợ đồ họa Radeon
  Mới đây, Linus Torvalds vừa phát hành phiên bản kernel Linux 3.10 với một số nâng cấp so với bản 3.9 ra mắt hồi tháng Tư. Linux 3.10 được trang bị tính năng SSD caching mới cùng một số cải tiến cho trình điều khiển các chip đồ họa Radeon.
 • Ngưng hỗ trợ 3 phiên bản Ubuntu Linux Ngưng hỗ trợ 3 phiên bản Ubuntu Linux
  Canonical vừa quyết định giảm một nửa thời gian hỗ trợ cho Ubuntu Linux sau khi công ty công bố 3 phiên bản Linux phổ biến hiện nay sẽ ngưng hoạt động hỗ trợ vào tháng 5.
 • Ubuntu sắp sửa ra mắt phiên bản di động? Ubuntu sắp sửa ra mắt phiên bản di động?
  Trên trang chủ của Ubuntu, hiện đang xuất hiện dòng chữ: "So close, you can almost touch it" cùng đồng hồ đếm ngược cho tới ngày 3/1/2013 (theo múi giờ GMT+6).
 • 6 cách trải nghiệm Ubuntu trên máy tính của bạn 6 cách trải nghiệm Ubuntu trên máy tính của bạn
  Có nhiều cách cài Ubuntu trên máy tính, như cài Ubuntu từ USB, CD, cài Ubuntu chạy song song với Windows, cài qua
 • 10 lý do chọn Ubuntu 12.10 thay Windows 8 10 lý do chọn Ubuntu 12.10 thay Windows 8
  Theo đánh giá, Ubuntu 12.10 hơn Windows 8 ở nhiều điểm như giao diện người dùng Unity, khả năng tuỳ biến, yêu cầu phần cứng, bảo mật… Sau khi hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu 12.10 “Quantal Quetzal” chính thức được công bố, trang chủ của Ubuntu xuất hiện khẩu hiệu đầy thách thức: “Avoid the pain of Windows 8”.
 • Hướng dẫn tích hợp dịch vụ của Google vào Linux (Phần 1) Hướng dẫn tích hợp dịch vụ của Google vào Linux (Phần 1)
  Google chiếm được cảm tình lớn từ những người dùng yêu thích phần mềm miễn phí. Công ty đã tạo ra nhiều dịch vụ tuyệt vời, dễ dàng truy cập được thông qua một trình duyệt Web.
 • 4 cách tăng tốc cho Ubuntu 4 cách tăng tốc cho Ubuntu
  Trong khi hầu hết người dùng Windows luôn tìm kiếm các giải pháp giúp cải thiện hiệu năng hệ điều hành thì người dùng Linux dường như không phải đối mặt với vấn đề này. Ubuntu là bản phân phối Linux được sử dụng rộng rãi nhất do giao diện đẹp và sức mạnh của nó. Nhưng ta vẫn có thể làm hệ điều hành chạy nhanh hơn nữa bằng một số c&
 • Goobuntu: Ubuntu cho Google Goobuntu: Ubuntu cho Google
  Hầu như ai cũng biết rằng Google sử dụng hệ điều hành nền Linux cho các máy tính để bàn cũng như server của hãng và một số còn biết rằng Ubuntu là lựa chọn dành cho máy bàn và đó chính là lý do vì sao nó được gọi là Goobuntu. Vậy chính xác thì vai trò của Ubuntu đối với Google là gì
 • Hướng dẫn giả lập WebOS trên Linux Hướng dẫn giả lập WebOS trên Linux
  Khi nói đến hệ điều hành dành cho di động có lẽ bạn sẽ lập tức nghĩ đến iOS hoặc Android. Nhưng nếu nhớ lại, không lâu trước đây còn có một OS cho di động khác trên thị trường – WebOS, được hãng HP sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại của mình nhưng cuối cùng gặp thất bại toàn diện trên thị trường.
 • Cài đặt Ubuntu trên Windows 8 Cài đặt Ubuntu trên Windows 8
  Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên nền Windows 8 bằng phần mềm tạo máy ảo Hyper-V tích hợp sẵn trong Windows 8.
 • Hướng dẫn truy cập file hệ thống exFAT trong Ubuntu Hướng dẫn truy cập file hệ thống exFAT trong Ubuntu
  Linux hay cụ thể là Ubuntu hỗ trợ nhiều hệ thống file. Nếu bạn cắm một ổ USB, hệ điều hành sẽ nhận dạng nó ngay lập tức và mở USB trong trình quản lý file. Tuy nhiên, nếu ổ cứng ngoai ở định dạng exFAT, thì máy tính sẽ không thể dò thấy thiết bị do không được hỗ trợ cục bộ định dạng này. Đây là cách giúp người dùng truy cập, bao gồm cho phép đọc ghi đến
 • Cài đặt tính năng Web App trên Ubuntu Precise Cài đặt tính năng Web App trên Ubuntu Precise
  Web App là một trong số những tính năng mới xuất hiện trên Ubuntu 12.10 sắp tới. Tính năng này cho phép các website, các ứng dụng và dịch vụ web được tích hợp vào chính màn hình desktop của Ubuntu để truy cập như một tính năng Ubuntu gần gũi từ panel, Unity Dash, hud, thực đơn thông báo, thực đơn âm báo…
 • Kích hoạt Applet chỉ thị trên giao diện Unity của Ubuntu Kích hoạt Applet chỉ thị trên giao diện Unity của Ubuntu
  Nếu từng có thời gian sử dụng Ubuntu chắc hẳn bạn không thể quên những applet trong GNOME-là những biểu tượng nằm trong panel và cung cấp thông tin hay truy cập điều khiển. Trong trường hợp thiếu những applet này, hãy thử cài đặt applet trung gian cho giao diện màn hình Ubuntu Unity.
 • Chạy Linux OS bằng VirtualBox Chạy Linux OS bằng VirtualBox
  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các hệ điều hành Linux nhưng lại không muốn thay đổi hệ điều hành cũ đang hoạt động trên máy tính thì sử dụng VirtualBox là một giải pháp hoàn hảo. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Linux trên Virtualbox.
 • Vô hiệu hóa tài khoản khách trong Ubuntu Vô hiệu hóa tài khoản khách trong Ubuntu
  Ubuntu và Linux Mint có một tài khoản dành cho các phiên sử dụng của khách (Guest Session) cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập từ màn hình đăng nhập mà không đòi hỏi mật khẩu. Nếu muốn hạn chế truy cập vào máy tính của mình, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản khách.
 • Hướng dẫn cài đặt KVM và tạo máy ảo trên Ubuntu Hướng dẫn cài đặt KVM và tạo máy ảo trên Ubuntu
  Nếu bạn đang sử dụng Linux thì bạn không cần VirtualBox hay Vmware để tạo máy ảo. Ta có thể sử dụng KVM, một máy ảo kernel cho phép chạy cả Windows và Linux trong các con máy ảo.