• Ubuntu cho PC và smartphone chuyển sang giao diện phẳng Ubuntu cho PC và smartphone chuyển sang giao diện phẳng
  Canonical đã cố gắng trong nhiều năm để biến Ubuntu thành hệ điều hành phổ biến cho nhiều loại thiết bị có kích thước khác nhau, có thể là TV, máy tính hoặc thậm chí là smartphone.
 • Valve ra mắt hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux Valve ra mắt hệ điều hành SteamOS dựa trên Linux
  Valve mới đây đã chính thức ra mắt SteamOS, hệ điều hành dựa trên Linux được thiết kế dành cho các máy tính chơi game. Đây là bước chuẩn bị cho việc ra mắt Steam Box, chiếc máy console đầu tiên của Valve nhắm đến việc kết hợp sự tiện lợi của các hệ console thông dụng với khả năng đồ họa mạnh mẽ của PC.
 • Những đóng góp thầm lặng của Linux tới cuộc sống con người Những đóng góp thầm lặng của Linux tới cuộc sống con người
  Hệ điều hành mã nguồn mở này được ứng dụng trên các thiết bị quen thuộc như smartphone, tablet cho đến những hệ thống phức tạp như điều tiết giao thông.
 • Linux 3.10 cải tiến SSD Caching, hỗ trợ đồ họa Radeon Linux 3.10 cải tiến SSD Caching, hỗ trợ đồ họa Radeon
  Mới đây, Linus Torvalds vừa phát hành phiên bản kernel Linux 3.10 với một số nâng cấp so với bản 3.9 ra mắt hồi tháng Tư. Linux 3.10 được trang bị tính năng SSD caching mới cùng một số cải tiến cho trình điều khiển các chip đồ họa Radeon.
 • Ngưng hỗ trợ 3 phiên bản Ubuntu Linux Ngưng hỗ trợ 3 phiên bản Ubuntu Linux
  Canonical vừa quyết định giảm một nửa thời gian hỗ trợ cho Ubuntu Linux sau khi công ty công bố 3 phiên bản Linux phổ biến hiện nay sẽ ngưng hoạt động hỗ trợ vào tháng 5.
 • Ubuntu sắp sửa ra mắt phiên bản di động? Ubuntu sắp sửa ra mắt phiên bản di động?
  Trên trang chủ của Ubuntu, hiện đang xuất hiện dòng chữ: "So close, you can almost touch it" cùng đồng hồ đếm ngược cho tới ngày 3/1/2013 (theo múi giờ GMT+6).
 • 5 cách trải nghiệm Ubuntu trên máy tính của bạn 5 cách trải nghiệm Ubuntu trên máy tính của bạn
  Ubuntu có thể được khởi động từ USB hoặc ổ đĩa CD và sử dụng mà không cần cài đặt, thiết lập trong máy ảo, hoặc cài đặt song song với Windows. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.
 • 10 lý do chọn Ubuntu 12.10 thay Windows 8 10 lý do chọn Ubuntu 12.10 thay Windows 8
  Theo đánh giá, Ubuntu 12.10 hơn Windows 8 ở nhiều điểm như giao diện người dùng Unity, khả năng tuỳ biến, yêu cầu phần cứng, bảo mật… Sau khi hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu 12.10 “Quantal Quetzal” chính thức được công bố, trang chủ của Ubuntu xuất hiện khẩu hiệu đầy thách thức: “Avoid the pain of Windows 8”.
 • Hướng dẫn tích hợp dịch vụ của Google vào Linux (Phần 1) Hướng dẫn tích hợp dịch vụ của Google vào Linux (Phần 1)
  Google chiếm được cảm tình lớn từ những người dùng yêu thích phần mềm miễn phí. Công ty đã tạo ra nhiều dịch vụ tuyệt vời, dễ dàng truy cập được thông qua một trình duyệt Web.