Chỉ vài ngày sau khi Microsoft tung ra bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng WMF tồn tại trong Windows XP SP2, thì các chuyên gia của công ty bảo mật nCircle đã công bố thêm 2 vấn đề bảo mật khác vừa được phát hiện cũng liên quan đến lỗi WMF này.
Lỗi đầu tiên là có thể lợi dụng lỗ hổng WMF này để tung ra các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Lỗi thứ hai là nó đã ảnh hưởng đến một file hạt nhân của Windows là explorer.exe và sẽ gây nên hiện tượng sập hệ thống Windows khi người dùng ngây thơ lỡ bật ra xem các file ảnh WMF đã được chế tạo chuyên dùng để tấn công vào lỗi bảo mật này. Trình Explorer ảnh hưởng đến toàn bộ giao diện Windows bao gồm cả Start Menu, Taskbar, Desktop và File manager.
Microsoft đã công nhận sự tồn tại của lỗi này sau khi nhận được thông báo. Họ đã nhận diện được lỗi này trước khi nhận được thông báo của nCicle và hứa sẽ đưa ra bản vá lỗi phát sinh này trong thời gian sớm nhất.
Microsoft cũng phản đối quan điểm cho rằng dạng lỗi này sẽ làm sập hệ thống Windows mà chỉ cho rằng nó chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng dùng để xem dạng file ảnh WMF, như Windows Picture hoặc Fax Viewer chẳng hạn.
Mike Murray, giám đốc công ty bảo mật nCircle tại San Francisco nhận định: ”Hoàn toàn không có gì ngạc nhiên khi phát sinh thêm một vài lỗi bảo mật từ lỗ hổng WMF. Cũng chẳng lạ lùng gì khi chỉ 1 hoặc 2 tuần nữa sẽ xuất hiện thêm một chương trình khác chuyên khai thác lỗi bảo mật mới phát sinh này”.
Hiện chưa có báo cáo chính thức nào về thiệt hại do lỗi bảo mật này gây ra.
HOÀNG HẢI
Xuất hiện thêm 2 lỗi bảo mật từ lỗ hổng WMF
49
Bạn nên đọc
-
6 cách tận dụng thẻ SD full-size hiệu quả trong năm 2025
-
YouTube mở “ân xá”, cho phép nhà sáng tạo bị cấm quay trở lại nền tảng
-
6 sai lầm thường gặp khi dùng smartphone mà bạn nên tránh
-
Hàng loạt big tech bị điều tra vì lừa đảo trực tuyến gia tăng
-
Android bổ sung tính năng chia sẻ âm thanh 2 tai nghe, nâng cấp Gboard, Emoji Kitchen và Quick Share
-
Instagram cán mốc 3 tỷ người dùng hàng tháng
Xác thực tài khoản!
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:
Số điện thoại chưa đúng định dạng!
0 Bình luận
Sắp xếp theo

Xóa Đăng nhập để Gửi

Cũ vẫn chất
-
Cách tạo checkbox trong Google Sheets
Hôm qua 1 -
Cách khóa công thức trên Excel
Hôm qua -
6 cách kiểm tra card màn hình nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm qua -
Cách tắt Research trong Excel
Hôm qua -
Top ứng dụng iOS đang miễn phí, giảm giá 10/10/2025
Hôm qua 18 -
Cách mở và chạy cmd với quyền Admin trên Windows
Hôm qua -
Hàm DATEDIFF trong SQL Server
Hôm qua -
Cách dùng hàm LOOKUP trong Excel
Hôm qua -
Hàm Match trong Excel: Cách sử dụng hàm Match kèm ví dụ
Hôm qua -
AOE 1, Đế Chế 1 cho PC