Ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11 mà không cần cài phần mềm giả lập

Windows 11 vừa chính thức ra mắt với một loạt tính năng và cải tiến mới bao gồm cả Microsoft Store mới và khả năng chạy các ứng dụng Android. Để làm được điều này, Microsoft đã hợp tác cùng với Intel và Amazon.

Windows 11 có thể chạy ứng dụng Android trực tiếp mà không cần cài phần mềm giả lập. Người dùng sẽ tải ứng dụng Android từ Microsoft Store thông qua Amazon Appstore. Nói cách khác, Microsoft sẽ đưa Amazon Appstore lên Windows 11.

Mục ứng dụng Android trong Windows 11 sẽ được cung cấp bởi Amazon và việc tích hợp này sẽ mở ra những cơ hội mới cho các nhà phát triển đang gắn bó với Amazon. Hiện tại vẫn chưa rõ các nhà phát triển có thể trực tiếp gửi ứng dụng Android của họ đến Microsoft Store hay không.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng Android đều có thể chạy trên Windows 11. Ví dụ: Các ứng dụng sử dụng những dịch vụ của Google sẽ không thể chạy trên Windows 11.

Tương tự như vậy, không phải tất cả ứng dụng Android hiện có trên Amazon Appstore đều sẽ được đưa lên Windows 11. Quá trình này cần sự tham gia của Amazon cũng như các nhà phát triển. Dự kiến cuối năm nay, Microsoft sẽ chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này.

Microsoft demo ứng dụng TikTok trên Windows 11
Microsoft demo ứng dụng TikTok trên Windows 11

Để ứng dụng Android chạy được trực tiếp trên Windows 11, Microsoft sử dụng công nghệ Intel Bridge. Công nghệ này có khả năng biên dịch ứng dụng sau khi chạy để tương thích với các thiết bị chuẩn x86 của Intel và AMD.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng sử dụng chiến lược XPU đa kiến trúc của Intel để nâng cao trải nghiệm bằng cách chia sẻ khối lượng công việc giữa các chương trình Android và Windows. Nó cũng cho phép ứng dụng tích hợp sâu hơn với đồ họa Windows và CPU.

Nhiều khả năng, công nghệ Windows Subsytem for Linux cũng sẽ được sử dụng trong nền để cải thiện trải nghiệm trên ứng dụng Android.

Hiện tại, thông tin về khả năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 vẫn còn khá hạn chế. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được cung cấp vào cuối năm nay.

Nếu muốn trải nghiệm Windows 11 bạn có thể cài bản dev theo hướng dẫn dưới đây:

Thứ Tư, 30/06/2021 11:21
54 👨 6.705
0 Bình luận
Sắp xếp theo