Toshiba ký kết thỏa thuận với hãng Western Digital

Ngày 29/2, tập đoàn Toshiba thông báo rằng, họ vừa đặt bút ký vào bản thỏa thuận cuối cùng với hãng Western Digital Corporation về việc mua lại thiết bị sản xuất HDD 3,5-inch dùng trên desktop và các bằng sáng chế liên quan, cũng như chuyển giao công ty con Toshiba Storage Device (TSDT) tại Thái Lan cho Western Digital.

Toshiba ký kết thỏa thuận với hãng Western Digital

Toshiba và Western Digital đang hướng tới mục tiêu hoàn thành quá trình mua bán và chuyển giao nói trên vào tháng Ba này, sau khi nhận được sự chấp thuận từ nhà chức trách.

Như vậy, quá trình "qua lại" giữa 2 bên sẽ đánh dấu bằng việc Western Digital nhượng lại thiết bị sản xuất HDD 3,5-inch và các bằng sáng chế liên quan, trong khi Toshiba chuyển giao toàn bộ cổ phần của họ trong công ty TSDT cho Western Digital.

Thị trường toàn cầu của HDD cũng như các thiết bị lưu trữ khác được kỳ vọng sẽ có sức tăng trưởng bền vững, do sự đa dạng hóa của các sản phẩm đòi hỏi bộ nhớ đi kèm, gồm PC, tablet, smartphone và sự phát triển của những dịch vụ lưu trữ theo công nghệ điện toán đám mây.

Hồi năm 2009, Toshiba đã mua lại khối chế tạo HDD của hãng Fujitsu Limited, và mở rộng sản xuất loại HDD cỡ nhỏ cho thiết bị di động, cùng với HDD doanh nghiệp của Fujitsu.

Kể từ đó, Toshiba đã không ngừng phát triển loạt sản phẩm lưu trữ, gồm các loại bộ nhớ flash NAND, SSD và HDD, để cung cấp cho nhiều khách hàng khác nhau.

Với việc mua lại thiết bị sản xuất HDD 3,5-inch của Western Digital để chế tạo ổ cứng cho PC, DVR cùng những sản phẩm điện tử tiêu dùng khác, Toshiba sẽ tiếp tục mở rộng được năng lực sản xuất HDD của mình, đáp ứng mọi phân khúc của thị trường HDD.

Sau khi chuyển giao toàn bộ cổ phần của TSDT cho Western Digital, Toshiba sẽ củng cố và tập trung vào quá trình sản xuất HDD tại 2 nhà máy chế tạo HDD của hãng tại Philippine, cùng một hãng sản xuất theo hợp đồng tại Trung Quốc.

Mục đích chính mà Toshiba hướng tới là nhằm đẩy mạnh khả năng cạnh tranh về chi phí bằng cách tăng cường hiệu quả sản xuất.

Sau nỗ lực tái tổ chức nói trên, Toshiba đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các giải pháp lưu trữ tích hợp hàng đầu thế giới, ở cả 3 loại hình lưu trữ chủ yếu hiện nay, gồm: flash NAND, SSD và HDD.

Thứ Năm, 01/03/2012 11:15
31 👨 125
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp