Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Trên thực tế, khả năng tìm kiếm của cáo lửa không thật sự tuyệt vời như mong đợi của người dùng.

Đặc biệt là trong khả năng tìm kiếm gần đúng theo nội dung được nhập vào của Firefox đôi khi hoạt động rất tệ, chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu nếu phát hiện ra đoạn nội mình tìm kiếm tồn tại ngay trong trang web đang xem nhưng Firefox lại thông báo tìm kiếm thất bại. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp của chúng ta là add-on có tên FindBar Tweak mà bạn có thể dễ dàng tải nó ngay tại đây.

Mọi thao tác cài đặt FindBar Tweak cũng tương tự như các add-on khác của Firefox, thế nên bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được tiện ích này. Lưu ý, bạn hãy khởi động lại trình duyệt của mình sau khi hoàn thành việc cài đặt để FindBar Tweak chính thức hoạt động.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Cách sử dụng FindBar Tweak cũng rất đơn giản. Khi bạn sử dụng chức năng tìm kiếm cơ bản của Firefox, FindBar Tweak sẽ hoạt động như một engine bổ sung, giúp kết quả trả về chính xác hơn.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Ngoài khả năng giúp việc tìm kiếm trở nên chính xác, FindBar Tweak còn cung cấp những chức năng khác rất hữu ích. Để có thể khai thác thêm những chức năng được cung cấp bởi nhóm phát triển của FindBar Tweak, bạn hãy kích hoạt mục Options của add-on này.

Giao diện tùy chọn FindBar Tweak chia làm hai phần riêng biệt. Đầu tiên, chúng ta sẽ xem qua các chức năng ở thẻ General.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Nhóm chức năng Findbar Option cung cấp cho bạn hai chọn lựa lần lượt là Remember Findbar opened/ closed state on startup Ctrl+F also closes the Findbar. Chức năng đầu tiên làm nhiệm vụ ghi nhớ lại xem lần cuối cùng sử dụng thì ô tìm kiếm của bạn được đóng hay mở. Nếu bạn không thích việc tắt hoàn toàn ô tìm kiếm của Firefox mỗi khi thoát khỏi chương trình bạn chỉ việc click chọn vào chức năng này.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Nằm phía dưới Remember Findbar opened/closed state on strtup là lựa chọn Ctrl+F also closes the Findbar. Với lựa chọn này, người dùng chỉ việc nhấn Ctrl+F để mở thanh tìm kiếm của trình duyệt, sau đó nhấn thêm một lần nữa để đóng nó lại, rất tiện lợi.

Kế đến chúng ta sẽ đến với nhóm chức năng có tên gọi Display Option. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa cách thức xuất hiện của thanh tìm kiếm sao phù hợp nhất với mong muốn sử dụng của mình.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao Firefox lại đặt thanh tìm kiếm tận phía dưới thay vì để nó ở phía trên cùng như Chrome hay Opera. Bởi lẽ người dùng thường có thói quen quan sát nội dung trang web từ trên xuống dưới.

Để đặt thanh tìm kiếm nội dung website lên trên, bạn chỉ việc click chọn Move the Findbar to top browser là được. Hai chức năng còn lại trong nhóm Display Option cũng không quá quan trọng, bạn có thể chọn hoặc không.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Cuối cùng ở thẻ chức năng General là tùy chọn Search for text when i start typing. Một khi chức năng này được chọn, người dùng có thể chọn thêm các thông số phụ của chức năng này như Show buttons in the Quick Findbar, hay Always use regular Findbar.

Với Search for text when i start typing, người dùng sẽ được đưa tới vị trí của kết quả tìm kiếm ngay lập tức, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian xác định vị trí của kết quả tìm kiếm hơn.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Đặc biệt, với nếu như các kết quả tìm kiếm nhiều hơn một, Find Bar Tweak sẽ tự động đếm tổng số lượng các kết quả tìm kiếm được một cách hết sức nhanh chóng.

Nhìn chung các chức năng bên thẻ General không quá khó để làm quen cách sử dụng, thế nên bạn hãy yên tâm rằng mình chỉ cần vài phút là đã có thể có được một công cụ hỗ trợ tiềm kiếm theo đúng ý muốn.

Tìm kiếm nội dung trên trang hiệu quả hơn trên Firefox

Kế đến chúng ta hãy tìm hiểu thẻ Highlights, thẻ này cung cấp cho bạn những lựa chọn giúp việc trình bày các kết quả tìm kiếm được rõ ràng hơn. Nhìn chung các chức năng ở thẻ Highlights bạn hoàn toàn có thể để theo mặc định, vì nó đã được tối ưu cho việc tìm kiếm của người dùng.

Tóm lại, FindBar Tweak là một add-on hết sức cần thiết đối với người dùng Firefox. Bởi nó được thiết kế nhằm gia tăng hiệu quả của chức năng tìm kiếm nội dung trang web, một trong những chức năng thiết yếu nhất.

Thứ Tư, 24/08/2011 10:20
31 👨 398
0 Bình luận
Sắp xếp theo