Thiết bị có thể khiến giọt nước lơ lửng trong không khí

Simplistyk, một công ty khởi nghiệp đã cho ra mắt thiết bị đặc biệt có tên LeviZen có khả năng khiến giọt nước lơ lửng trong không khí, thách thức trọng lực và các định luật vật lý. Sở hữu thiết bị này, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành một ảo thuật gia tài ba.

Thực tế, LeviZen đã tận dụng sóng âm để có thể thực hiện được điều không tưởng giữ giọt nước lơ lửng trong không khí.

Cụ thể, LeviZen đã tạo ra một đoạn sóng âm đứng yên bằng cách sử dụng hai sóng âm giống nhau nhưng có hướng đi ngược chiều nhau. Trên đoạn sóng âm đứng yên đó có các điểm không dịch chuyển được gọi là các "nút" (node). Một giọt nước nếu được đặt vào các nút đó sẽ bị mắc kẹt trong sóng âm đứng yên. Sóng âm ở trên và dưới giọt nước dịch chuyển liên tục cũng khiến cho nó bị dao động.

LeviZen có khả năng khiến giọt nước lơ lửng trong không khíGiọt nước lơ lửng trong không khí

LeviZenlà sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng kỹ thuật này.

LeviZen đã tận dụng sóng âm để có thể thực hiện được điều không tưởng giữ giọt nước lơ lửng trong không khíGiọt nước lơ lửng trong không khí trông cực ảo diệu
Giọt nước lơ lửng giữa chân không trông rất "ảo diệu" phải không?

Nhiều giọt nước lơ lửng trong không khí
Thậm chí người ta còn có thể sử dụng LeviZen để "làm ảo thuật" với nhiều giọt nước một lúc.

Ngoài ra, LeviZen còn có một bóng đèn chiếu vào giọt nước giúp nó phát sáng khi đang lơ lửng trong không khí trông vô cùng đẹp mắt.

LeviZen còn có một bóng đèn chiếu vào giọt nước giúp nó phát sáng khi đang lơ lửng trong không khí trông vô cùng đẹp mắtGiọt nước phát sáng

LeviZen sẽ là một món đồ thú vị để bài trí cho không gian sống thêm đẹp và vui mắt. Thiết bị này hiện được bán với giá 199 USD (khoảng 4,5 triệu VNĐ).

Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị ảo thuật thú vị này, các bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây.

https://www.kickstarter.com/projects/1348567444/levizen-levitate-water-and-feel-zero-gravity

Xem thêm:

Thứ Năm, 17/01/2019 17:15
3,73 👨 619
0 Bình luận
Sắp xếp theo