Sử dụng Android trên Netbook hoặc Desktop

QuanTriMang.com - Các bạn có muốn thử sử dụng và khám phá các tính năng của hệ điều hành Android ngay trên netbook hoặc desktop của bạn? Trong bài hướng dẫn sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cài đặt và sử dụng Android trực tiếp trên ổ flash.

Chạy thử Google Android trên máy tính 10
Kích hoạt và sử dụng Android Market trên PC
“Biến” điện thoại Android thành điều khiển PC

Đường dẫn tải Android x86: http://www.android-x86.org/download
Tải UNetbootin: unetbootin.github.io
Kiểm tra xem thiết bị Netbook hoặc Laptop của bạn có hỗ trợ hay không tại đây

Cài đặt Android ngay trên ổ flash hoặc thẻ nhớ

Trước tiên, cắm thẻ nhớ hoặc ổ flash vào máy tính (dung lượng tối thiểu 256MB), sao lưu hoặc xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên đó. Tiếp theo, chúng ta sẽ tải và cài đặt Android trên thiết bị lưu trữ di động này. Trong trang tải Android x86, kéo xuống phía dưới và chọn StableReleaseView ngay dưới android-x86-1.6-r2.iso:

Đồng thời, chúng ta cần tải thêm ứng dụng UNetbootin:

Khi quá trình download kết thúc, chạy ứng dụng Unetbootin. Giao diện chính của chương trình, chọn định dạng DiskimageISO, tại ô bên cạnh bấm nút và trỏ tới đường dẫn file iso của Android vừa tải về, tiếp theo chọn đúng ổ flash hoặc thẻ nhớ và OK:

Sau đó, UNetbootin sẽ copy toàn bộ file hệ thống tới ổ flash, quá trình này sẽ mất vài phút, phụ thuộc vào tốc độ đọc ghi của ổ flash:

Khi kết thúc, chọn Reboot để khởi động lại hệ thống và bắt đầu cài đặt, sử dụng Android, nếu không thì chọn Exit:

Sử dụng Android-x86 trên máy tính

Khởi động lại máy tính, thiết lập chế độ khởi động từ thiết bị khác (Removable Devices), hoặc sử dụng phím tắt để thay đổi thiết bị khởi động (F2 hoặc F10 tùy từng dòng máy):

Sau đó, chọn tiếp CD – Run Android-x86 without installation:

Bạn sẽ thấy dòng chữ Android# xuất hiện 1 lúc, đó là thời điểm khởi động ban đầu và bắt đầu tải các file hệ thống cần thiết:

Màn hình khởi động tiếp theo của Android:

Sau đó vài giây, bạn sẽ thấy màn hình desktop của Android, tại đây người dùng có thể truy cập và sử dụng các tính năng, ứng dụng của Android trên máy tính:

Kích chuột phải để mở menu phụ, như việc mở thêm thẻ mới trên trình duyệt:

Android tỏ ra thực sự nhanh và hiệu quả với những công việc trực tuyến, chẳng hạn như trình duyệt, các chương trình tán gẫu, việc cài đặt các ứng dụng mới bao gồm AndAppStore. Nếu khởi động lại máy tính, bạn sẽ chỉ thấy các chương trình và ứng dụng mặc định ban đầu, và phải thực hiện các thao tác thiết lập lại từ đầu:

Nền tảng Android x86 hỗ trợ hầu hết các thiết bị phần cứng, bao gồm cả cameras và Wi-Fi, trên 1 số dòng Netbooks và laptops thì người dùng nên tiến hành kiểm tra tính tương thích.

Trên đây là mẹo nhỏ giúp các bạn cài đặt, sử dụng và khám phá các tính năng có sẵn của hệ điều hành Android trên máy tính, netbook hoặc laptop với các thiết bị lưu trữ như ổ flash hoặc thẻ nhớ. Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 13/07/2020 10:56
51 👨 2.338
0 Bình luận
Sắp xếp theo