Sony chi 1,2 tỷ USD tăng sản lượng cảm biến hình ảnh

Tập đoàn Sony vừa tuyên bố sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD trong năm 2011 để tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh, nhằm tạo ra ưu thế trong cuộc đua cung cấp linh kiện cho camera kỹ thuật số và điện thoại di động thông minh.

>>> Sony sẽ tự sản xuất chip cho PlayStation 3


Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Một nửa trong số tiền trên được Sony dùng để mua lại dây chuyền sản xuất chip của tập đoàn Toshiba ở thành phố Nagasaki, phía Nam Nhật Bản hồi tuần trước.

Đồng thời, Sony cũng cho hay, họ sẽ tận dụng tích cực nguồn trợ cấp của chính phủ Nhật Bản dành cho các doanh nghiệp phát triển thân thiện với môi trường, và xoay vòng số tiền này vào quỹ đầu tư. Song con số cụ thể không được tiết lộ.

Được biết, Sony đã lên kế hoạch để chuyển đổi dây chuyền vừa mua của Toshiba làm nơi chuyên sản xuất các cảm biến CMOS (complementary metal-oxide semiconductor), cũng như đầu tư thêm vào các công cụ xử lý dành cho cảm biến hình ảnh CMOS.

Hiện Sony là nhà sản xuất camera kỹ thuật số lớn thứ 2 thế giới, sau tập đoàn Canon, và họ cũng đang tham gia sản xuất điện thoại di động cùng đối tác Ericsson của Thụy Điển.

Theo kế hoạch trên, đến tháng 3/2012, sản lượng cảm biến hình ảnh của Sony, gồm cả loại CCD và CMOS, sẽ đạt được 50.000 đơn vị sản phẩm một tháng.

Thứ Ba, 28/12/2010 08:33
31 👨 94
0 Bình luận
Sắp xếp theo