Smartphone có khả năng bắt mạch qua khuôn mặt

Ngày 18/3, hãng công nghệ Nhật Bản Fujitsu đã công bố chiếc điện thoại có khả năng bắt mạch của người sử dụng thông qua khuôn mặt.

Smartphone có khả năng bắt mạch qua khuôn mặt

Phát minh này dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong vòng một năm tới nhằm giúp người dùng theo dõi sức khỏe của bản thân và thu thập số liệu để phân tích mà không cần dùng đến các thiết bị chuyên biệt.

Theo các nhà nghiên cứu, trên mặt có vô số mạch máu nhỏ li ti. Sự lưu thông máu khiến độ sáng của khuôn mặt thay đổi, và chiếc điện thoại thông minh của Fujitsu bắt mạch bằng cách ghi lại các biến đổi này.

Cách sử dụng rất đơn giản: Chỉ cần đưa máy ảnh trên điện thoại hướng về phía mặt người trong vòng không quá 5 giây là đã có thể bắt được mạch. Kể cả tại nơi công sở bận rộn khi người dùng đang ngồi trước màn hình máy tính, đang họp qua Internet hay đang viết email, họ đều có thể bắt mạch nhanh chóng.

Công nghệ mới này còn có thể được tích hợp vào máy camera nối với máy truyền hình để người dùng có thể sử dụng tại nhà bất cứ lúc nào. Thiết bị bắt mạch tự động tương tự như vậy cũng có thể được ứng dụng tại cổng kiểm tra an ninh trong các sự kiện hoặc tại các sân bay để nhận biết người ốm hoặc người có hành vi đáng ngờ.

Thứ Ba, 19/03/2013 08:40
31 👨 99
0 Bình luận
Sắp xếp theo