Samsung trở thành hãng smartphone số một tại Mỹ và Đông Nam Á

Samsung đã vượt qua “đối thủ truyền kiếp” Apple để trở thành hãng smartphone phổ biến nhất tại Mỹ, quê nhà của “quả táo”. Ngoài ra, Samsung cũng đang chiếm giữ ngôi vị số một tại thị trường smartphone Đông Nam Á.

Samsung sẽ bán hết 45 triệu Galaxy S6 và S6 edge trong năm nay

Theo báo cáo vừa được công bố của hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel ComTech, kết thúc tháng 5/2015, Samsung đã trở thành hãng smartphone phổ biến nhất tại Mỹ, đẩy Apple xuống vị trí thứ 2. Trước đó, Samsung cũng đã từng có một thời gian dài thống trị thị trường smartphone của Mỹ trước khi bị Apple chiếm lại từ quý III/2014.

Galaxy S6 đã giúp Samsung vượt qua Apple để giành ngôi vị thống trị tại thị trường Mỹ
Galaxy S6 đã giúp Samsung vượt qua Apple để giành ngôi vị thống trị tại thị trường Mỹ

Theo Kantar Worldpanel ComTech, doanh số của Samsung đã tăng mạnh tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 vừa qua, giúp thị phần của Samsung tăng mạnh tại thị trường này. Sở dĩ có được điều này nhờ vào bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S6/S6 edge đạt được những thành công về mặt doanh thu. Bộ đôi Galaxy S6/S6 edge bắt đầu được bán ra tại thị trường Mỹ từ cuối tháng 4.

Cũng theo báo cáo này, trong tháng 4/2015, iPhone 6 là chiếc smartphone bán tốt nhất tại thị trường Mỹ, trong khi iPhone 6 Plus xếp ở vị trí thứ 5. Một điều khá bất ngờ là Galaxy S5, chiếc smartphone cao cấp được Samsung ra mắt vào năm ngoái, xếp ở vị trí thứ 2 sau iPhone 6 và Galaxy S6 xếp ở vị trí thứ 3. Cả 2 mẫu sản phẩm này đều có doanh số sát nút so với iPhone 6, góp phần giúp Samsung vượt qua Apple về mặt doanh số.

Trong số những người mua Galaxy S6 của Samsung, 94,9% người dùng chọn sản phẩm này để thay thế smartphone cũ của mình, trong khi đó 5,6% người dùng còn lại là những người lần đầu mua mua và sở hữu smartphone.

Không chỉ tại thị trường Mỹ, Samsung cũng đang củng cố ngôi vị số một trên thị trường smartphone tại thị trường Đông Nam Á.

Theo công bố của hãng nghiên cứu thị trường IDC, Samsung đã bán được 5,5 triệu smartphone tại thị trường Đông Nam Á trong quý I/2015. Khác với thị trường Mỹ, Samsung nắm ngôi vị số một tại thị trường Đông Nam Á nhờ vào doanh số lớn từ phân khúc smartphone giá rẻ và tầm trung.

Cũng theo IDC, mặc dù vẫn đang nắm giữ ngôi vị số một tại thị trường Đông Nam Á, thị phần của Samsung đã có sự sụt giảm nhẹ tại thị trường này. Trong quý I/2015, số lượng điẹn thoại tiêu thụ đã tăng hơn 28% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng Samsung chỉ chiếm 23% thị phần smartphone Đông Nam Á, giảm 7% so với quý I/2014.

Theo IDC, một trong những nguyên do giúp Samsung tiếp tục thống trị tại thị trường Đông Nam Á vì smartphone tầm trung và giá rẻ của hãng smartphone này vẫn đang rất được yêu thích tại các thị trường đang phát triển, trong đó có khu vực ASEAN. Tuy nhiên, với việc các hãng smartphone Trung Quốc đang ngày càng phát triển và tấn công mạnh vào thị trường này với các mẫu smartphone giá rẻ, chắc chắn Samsung có lý do để lo lắng về ngôi vị thống trị của mình tại thị trường Đông Nam Á.

Thứ Hai, 06/07/2015 09:37
31 👨 235
0 Bình luận
Sắp xếp theo