Edge Chromium đã hỗ trợ tiếng Việt, cài tiện ích Chrome

Mới đây, Microsoft đã cập nhật thêm một vài tính năng mới trong phiên bản Edge Chromium Stable, phiên bản hoàn thiện và sẵn sàng để phát hành.

Nổi bật nhất trong đó là trình duyệt này đã hiển thị tiếng Việt. Mặc dù Chrome đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng bản cập nhật mới này lại sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm. Với Address Bar, người dùng có thể thay đổi công cụ tìm kiếm thành Google nhưng Search Bar mãi mãi là Bing, không đổi được.

Edge Chromium đã hỗ trợ tiếng Việt

Mặc dù đã hỗ trợ tiếng Việt nhưng font chữ trong Setting của Edge Chromium Stable mới nhất sẽ nhỏ hơn bản cũ.

Một số tính năng nổi bật đã có trong phiên bản Edge Chromium:

  • Hỗ trợ cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome Store.
  • Hỗ trợ quản lý video YouTube trên mọi tab của Microsoft Edge Chromium.
  • Cải thiện tính năng import Bookmark từ Chrome.

Cách chuyển Microsoft Edge Chromium sang tiếng Việt

Để tải và trải nghiệm phiên bản tiếng Việt của Edge Chromium, các bạn có thể truy cập vào link tải dưới đây.

Phiên bản Microsoft Edge Chromium 32 bit

https://c2rsetup.officeapps.live.com/c2r/downloadEdge.aspx?ProductreleaseID=Edge&platform=x86&version=Edge&source=EdgeInsiderPage&Channel=Stable&language=vi&fbclid=IwAR3L2v6mTMpTFr3NaRA6NzRoaHnhB4SP3g6AsQ-_bFbUGQxWV7EFN1dJeSY

Phiên bản Microsoft Edge Chromium 64 bit

https://c2rsetup.officeapps.live.com/c2r/downloadEdge.aspx?ProductreleaseID=Edge&platform=Default&version=Edge&source=EdgeInsiderPage&Channel=Stable&language=vi&fbclid=IwAR0qJo2Ndx2PrzAZwBtfQ-n76J0Orut4nLxEJzLy4Bw64dsiwU68juG6beQ

Rò rỉ phiên bản Stable của trình duyệt Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium, mời tải về và trải nghiệm

Mới đây, Stable - phiên bản ổn định của trình duyệt Edge sử dụng nhân Chromium của Microsoft đã bị rò rỉ. Phiên bản Edge Stable này có thể coi như là phiên bản hoàn thiện và sẵn sàng để được phát hành thay thế cho EdgeHTML cũ.

Bản build này có mã hiệu là 77.0.235.9, các bạn có thể tải về và trải nghiệm phiên bản này tại đây.

Khác với phiên bản dành cho các nhà phát triển hay phiên bản Canary, phiên bản Microsoft Edge này chính là phiên bản chuẩn cuối với những tính năng đã được kiểm tra kỹ lưỡng và phát hành cho người dùng nên được đánh giá khá ổn định.

Stable - phiên bản ổn định của trình duyệt Edge sử dụng nhân Chromium

Theo những lưu ý từ trang mspoweruser, phiên bản Edge cũ có thể sẽ bị xóa và thay thế hoàn toàn khi bạn khi cài đặt phiên bản Microsoft Edge mới. Ngoài ra biểu tượng mặt cười (nút Feedback) xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện Profile của người dùng sẽ không còn nữa.

Thứ Hai, 07/10/2019 15:00
3,97 👨 4.992
0 Bình luận
Sắp xếp theo