7 lý do bạn nên dùng thử Microsoft Edge Chromium một lần thay vì Google Chrome

Microsoft Edge Chromium là trình duyệt mới của Microsoft có khả năng hoạt động mượt mà trên Windows 10, hỗ trợ cài đặt các extension của Google. Ngoài ra, Edge Chromium còn có nhiều tính năng độc đáo riêng khác.

Hiện, người dùng đã có thể trải nghiệm Microsoft Edge Chromium dưới dạng bản Dev và Canary. Sau khi trải nghiệm, nhiều người dùng không khỏi ngạc nhiên với những gì mà phiên bản trình duyệt mới này có thể làm được. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì và liệu chúng có thể khiến người dùng từ bỏ Chrome để chuyển sang dùng Edge Chromium qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Microsoft Edge là trình duyệt sử dụng nhân Chromium duy nhất hỗ trợ cả PlayReady DRM của Microsoft và DRM Widevine của Google.

Ngoài Internet Explorer, Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất hỗ trợ stream nội dung 4K trên Netflix. Trong khi đó, các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Firefox,… đều chỉ hỗ trợ stream tối đa Full HD 1080p.

2. Tích hợp Internet Explorer

Tích hợp Internet Explorer

Microsoft Edge Chromium hỗ trợ tích hợp Internet Explorer, có nghĩa là người dùng có thể truy cập các trang web cũ chỉ tương thích với IE ngay trong trình duyệt mới này.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm, việc nó bị xóa bỏ vĩnh viễn hay được áp dụng khi trình duyệt hoàn thiện hay không vẫn là một ẩn số.

3. Microsoft Edge Chromium hỗ trợ tắt tiếng từng tab

Microsoft Edge hỗ trợ tắt tiếng từng tab

Khác với Google Chrome chỉ hỗ trợ tắt tiếng toàn bộ các trang, Microsoft Edge cũng hỗ trợ tính năng này nhưng cho phép người dùng tắt tiếng từng tab riêng lẻ với cấu hình mặc định.

Trên Edge Chromium, để tắt âm thanh trong tab, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm thanh phía trước tiêu đề của mỗi tab. Tất nhiên, nếu muốn bạn cũng có thể chọn tắt tất cả âm thành trên toàn bộ các trang web bằng cách truy cập vào link dưới đây và chuyển đổi sang Enabled.

chrome://flags/#edge-sound-content-setting

4. Tích hợp Windows Defender SmartScreen

Tích hợp Windows Defender SmartScreen

Microsoft Edge Chromium sử dụng công cụ Windows Defender SmartScreen để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và mã độc đã tải xuống. Người dùng có thể tùy chọn bật/tắt công cụ này trong cài đặt của trình duyệt. Còn trình duyệt Chrome và hầu hết các trình duyệt dùng nhân Chromium khác đều lựa chọn sử dụng tính năng bảo mật Safe Browsing của Google.

5. Hỗ trợ tài khoản Microsoft và Azure Active Directory

Microsoft Edge Chromium hỗ trợ hệ sinh thái của Microsoft tốt hơn Chrome. Cụ thể, trình duyệt Edge mới hỗ trợ tài khoản Microsoft và Azure Active Directory, giúp người dùng có thể dễ dàng xác thực đăng nhập.

6. Xóa 51 các dịch vụ Google không cần thiết với người dùng

Xóa 51 các dịch vụ Google không cần thiết

Google có rất nhiều những dịch vụ không cần thiết hoặc không phù hợp với trải nghiệm của người dùng như SmartLock, Google Now,… Và trình duyệt Microsoft Edge Chromium sẽ vô hiệu hóa những dịch vụ này của Google nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng yêu thích Edge.

7. Có kho tiện ích mở rộng (extension) độc quyền

Có kho tiện ích mở rộng (extension) độc quyền

Người dùng Microsoft Edge Chromium cài đặt được các extension từ cửa hàng Chrome Web Store, nơi có các ứng dụng extension yêu thích mà họ từng dùng trên Chrome. Ngoài ra, Edge Chromium còn có kho extesion độc quyền riêng với nhiều extension độc đáo. Ví dụ như một số extension trong kho extension của Microsoft hỗ trợ tải video từ YouTube, Google đã cấm các extension như vậy.

Thứ Sáu, 31/05/2019 13:52
52 👨 3.526
0 Bình luận
Sắp xếp theo