Rò rỉ cấu hình BlackBerry Jakarta hỗ trợ bàn phím QWERTY

Geekbench, công cụ benchmark nổi tiếng vừa hé lộ một số thông tin về phần cứng mà nhiều khả năng thuộc về chiếc BlackBerry Jakarta.

Được dự đoán sẽ dành cho phân khúc tầm trung, giá rẻ, Jakarta là mẫu BlackBerry được thiết kế, sản xuất và vận chuyển bởi Foxconn, thương hiệu nổi tiếng nhờ gia công thiết bị cho Apple. Hai thương hiệu đã ký kết hợp đồng lên tới năm năm, trong đó Foxconn sẽ đảm nhiệm tất cả các vai trò trong việc sản xuất thiết bị trong khi BlackBerry chỉ cung cấp hệ điều hành và phần mềm.

Một trong những thiết bị đầu tiên được sản xuất sau thương vụ này là chiếc BlackBerry có tên mã Jakarta. Theo nhiều tin đồn thì smartphone này sẽ được trang bị bàn phím QWERTY. Cùng thời điểm này, CEO John Chen của BlackBerry cũng công bố rằng phần lớn những thiết bị sắp ra mắt của họ sẽ đều sở hữu bàn phím vật lý.

Rò rỉ cấu hình BlackBerry Jakarta hỗ trợ bàn phím QWERTY

Geekbench, công cụ benchmark nổi tiếng vừa hé lộ một số thông tin về phần cứng mà nhiều khả năng thuộc về chiếc BlackBerry Jakarta. Đầu tiên, chiếc smartphone này sẽ chạy phiên bản hệ điều hành BlackBerry 10.2.1.569. Về mặt phần cứng, Jakarta sẽ được trang bị bộ xử lý lõi kép tốc độ 1,19 GHz Snapdragon MSM8230 từ Qualcomm. Thêm vào đó, máy có bộ xử lý đồ họa Adreno 305 cùng với 1,5 GB bộ nhớ RAM.

Rò rỉ cấu hình BlackBerry Jakarta hỗ trợ bàn phím QWERTY
Cấu hình được cho là của BlackBerry Jakarta.

Bên cạnh đó, BlackBerry cũng đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị cao cấp với việc trang bị bộ xử lý 64 bit 8 nhân. Chiếc smartphone bí ẩn này được dự đoán sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Có vẻ như John Chen, vị CEO mới của BlackBerry đang rất nỗ lực để vực dậy thương hiệu này vốn đã ngày càng tụt dốc trong suốt bốn năm qua.

Thứ Bảy, 15/02/2014 10:09
31 👨 195
0 Bình luận
Sắp xếp theo