PC nhỏ bằng lòng bàn tay của Intel bán vào tháng 10

Next Unit of Computing (NUC) - Chiếc PC nhỏ gọn bằng lòng bàn tay mà Intel giới thiệu hồi đầu tháng 5, sẽ được bán ra vào tháng 10 tới với giá dưới 400 USD.

Intel vừa hoàn thành chi tiết kĩ thuật và giá bán cho mẫu PC nhỏ gọn NUC mà công ty lần đầu tiên giới thiệu hồi tháng 5. Trong lần giới thiệu trước, Intel chưa đưa ra model chip, bộ nhớ lưu trữ cũng như ngày lên kệ của sản phẩm, và giờ đây, các thông tin này đã được công bố. Theo đó, NUC sẽ được trang bị chip Core i3 tiết kiệm điện nền tảng Ivy Bridge với đồ họa tích hợp HD 4000.

PC nhỏ bằng lòng bàn tay của Intel bán vào tháng 10

Máy sẽ có các tất cả 4 khe giao tiếp, trong đó có 2 socket SO-DIMM chuẩn dành cho bộ nhớ, khe M-SATA để người dùng gắn ổ SSD, khe mini-PCI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích kết nối khác, thường là card WiFi. Các cổng kết nối gồm 3 cổng USB, 1 connector HDMI để xuất video.

NUC là một dạng thiết kế PC nhỏ gọn nhằm mục đích phát triển một mẫu PC hiệu năng cao nhưng thiết kế nhỏ gọn nhất có thể (NUC có kích thước cực nhỏ, 10 x 10 cm). Máy được cho sẽ là sản phẩm mẫu cho các OEM muốn sản xuất các PC nhỏ gọn cho các ứng dụng nhúng. NUC cũng hướng tới những người đam mê PC muốn sở hữu những mẫu PC nhỏ nhẹ, tiện lợi, những người có nhu cầu sử dụng PC như một rạp hát tại gia hoặc xây dựng một server ở quy mô nhỏ.

Block video chuyên dụng bên trong đồ họa HD 4000 có thể xử lý 2 stream video với full tỷ lệ khung hình. Intel không có ý định bán NUC theo dạng sản phẩm hoàn thiện (NUC sẽ vẫn cần tới màn hình, con chuột... nữa để hoạt động) nhưng sẽ cung cấp case và nguồn ngoài cho những người mua muốn trải nghiệm việc xây dựng hệ thống PC.

PC nhỏ bằng lòng bàn tay của Intel bán vào tháng 10

NUC sẽ có 2 model, trong đó sự khác biệt chỉ nằm ở cổng kết nối. 1 model sẽ dùng cổng Thunderbolt còn model kia sẽ dùng cổng mạng Ethernet. Cả 2 sẽ hỗ trợ WiFi qua khe mini-PCI đã nói ở trên nhưng các OEM có thể dùng khe này cho các mục đích khác nếu họ thấy WiFi cho NUC là không cần thiết. NUC có thể chạy Windows hoặc Linux. Model dùng cổng Thunderbolt có thể kết nối với các loại ổ cứng gắn ngoài nhỏ để hoạt động như một cỗ media nhỏ gọn hay máy chủ tại gia.

Giá bán chưa được ấn định chắc chắn nhưng Intel hướng tới giá bán dưới 400 USD. Đây là giá bán cho 1 board mạch, case và nguồn. Các model NUC đầu tiên sẽ lên kệ vào tháng 10 tới.

Thứ Sáu, 14/09/2012 10:50
31 👨 866
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp