Oculus ra mắt bộ điều khiển cầm tay Touch chơi game thực tế ảo

Oculus vừa ra mắt Oculus Touch, một thiết bị cầm tay dùng để điều khiển trong không gian thực tế ảo (VR). Mỗi bên của Touch được trang bị một cần analog, một nút nhấn giống phím L/R trên console và một số nút cứng khác.

Đây là bản chính thức của kính thực tế ảo Oculus Rift

Nhờ vào hàng loạt cảm biến tích hợp, thiết bị này sẽ biết được khi nào bạn cầm vào, cử động ngón tay của bạn là gì (ví dụ: giơ ngón cái lên, hay chỉ ngón trỏ về phía trước), khi nào thì bạn vẫy tay và hơn thế nữa. Tất cả các hành vi này sẽ được máy tính xử lý và chuyển hóa thành chuyển động tương ứng cho nhân vật trong game hoặc một thao tác nào đó tùy phần mềm thực tế ảo. Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của Touch vào tuần sau khi hội nghị về game E3 diễn ra.

Cũng trong dịp này, Oculus trình diễn những giao diện mà người dùng sẽ thấy khi sử dụng kính Oculus Rift, cả khi đeo và không đeo kính. Bộ giao diện này có tên là Oculus Home, nó cho phép người dùng xem bạn bè của mình đang làm gì, duyệt qua những thể loại game và phần mềm thực tế ảo khác nhau, và mua nội dung nào mà người dùng thích. Nếu bạn có đeo Oculus lên thì bạn thậm chí còn có thể chơi thử game VR mà không phải tải về hay mua (nghe có vẻ giống Steam).

Thêm hình ảnh của Oculus Touch

Thêm hình ảnh của Oculus Touch

Thêm hình ảnh của Oculus Touch

Thêm hình ảnh của Oculus Touch

Thứ Bảy, 13/06/2015 08:21
31 👨 368
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp