Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Windows 8.1 Preview gây được sự chú ý của hầu hết người sử dụng chính là ở những thay đổi về giao diện người dùng và nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, phiên bản Windows mới này còn cung cấp một số cải tiến bảo mật để giúp cho hệ thống được an toàn hơn khi duyệt web, chia sẻ dữ liệu trực tuyến hay giữa các thiết bị với nhau.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Bảo mật mặc định trong Internet Explorer 11 sẽ tốt hơn

Windows 8.1 được tích hợp sẵn trình duyệt Internet Explorer 11 với nhiều tính năng mới kết hợp khả năng tăng cường bảo mật cho người lướt web.

Chế độ Enhanced Protected Mode (EPM) vốn được tích hợp vào IE 10 trước đó nhưng giờ đây nó sẽ được kích hoạt theo mặc định trong cả ứng dụng chạy Desktop và ứng dụng giao diện Modern. Một khi được bật, EPM sẽ kích hoạt tính năng Sandbox gọi là AppContainer nhằm ngăn chặn các ứng dụng có ý định phá hoại hệ điều hành.

IE 11 cũng cho phép các chương trình diệt virus có thể can thiệp sâu hơn vào trình duyệt, do đó các hàm ActiveX control sẽ được quét bởi một chương trình chống malware trước khi thực hiện. Điều này cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc các cuộc tấn công thông qua các extension hoặc thanh công cụ (Toolbar). Cũng theo mặc định, việc cập nhật Adobe Flash thông qua Windows Automatic Updates sẽ được đính kèm với IE 11 thay vì một trình duyệt khác để giảm nguy cơ khai thác lỗ hổng qua tiện ích Adobe Flash.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Windows Defender bổ sung network-behavior monitoring

Windows Defender là một chương trình diệt virus đơn giản được Microsoft cung cấp từ trong những phiên bản Windows trước đây, hiện nay trong Windows 8.1 nó sẽ bao gồm cả tính năng giám sát mạng hành vi (network-behavior monitoring). Tính năng này sẽ giúp chương trình dễ dàng phát hiện các biến thể mới của malware vốn không thể nhận thấy thông qua các phương thức truyền thống.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Tính năng mã hóa bao trùm tất cả các phiên bản Windows

Như bạn đã biết, BitLocker là một tính năng mã hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong các bản Pro, Enterprise và Ultimate của Windows 8 và các phiên bản trước của Windows. Giờ đây, Bitlocker vẫn sẵn sàng trong các bản Pro và Enterprise của Windows 8.1 để bạn có thể bảo mật thiết bị và ổ đĩa của mình một cách tốt hơn.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Hỗ trợ nhận dạng vân tay

Windows 8.1 sẽ tăng cường khả năng bảo mật bằng việc hỗ trợ xác thực dấu vân tay cho laptop và các thiết bị cảm ứng khác với một bộ đọc dấu vân tay. Thay vì gõ mật khẩu, bạn chỉ cần chạm và lướt nhẹ với ngón tay của mình để đăng nhập vào Windows, User Account Control, Windows Store và các dịch vụ khác của Windows.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Chế độ Assigned Access được tích hợp

Một đặc điểm mới được giới thiệu trong Windows 8.1 chính là Assigned Access (truy cập theo chỉ định), trong đó sẽ sẵn có trong các bản Pro, Enterprise và RT Editions. Đây là chế độ chỉ cho phép hệ thống chạy 1 ứng dụng (theo phong cách Modern UI) duy nhất sau khi khởi động máy, nó có thể giúp bạn ngăn chặn người dùng khác truy cập vào các ứng dụng khác, thực hiện các thay đổi theo chủ ý. Phương pháp này thích hợp dùng trong doanh nghiệp hay trong các hệ thống thanh toán của các cửa hàng.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Kiểm soát dữ liệu từ xa tốt hơn với Remote Data Controls

Microsoft đã tích hợp khả năng kiểm soát dữ liệu từ xa vào Windows 8.1. Khi đó các doanh nghiệp có thể đánh dấu dữ liệu trên máy tính của nhân viên và các thiết bị cần được mã hóa, dữ liệu đó sẽ được xóa từ xa nếu thiết bị bị mất hoặc nhân viên rời khỏi công ty. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích khi xu hướng BYOD ngày càng phát triển.

Mở rộng hỗ trợ VPN

Rất nhiều người thường sử dụng một mạng riêng ảo (VPN - Virtual Private Network) để kết nối an toàn với mạng từ xa vì địa bàn hoạt động rộng, chẳng hạn như một văn phòng hoặc công ty.

Theo Microsoft, Windows 8.1 sẽ hỗ trợ một phạm vi rộng lớn hơn đối với các VPN Client. Ngoài ra, Windows cũng cho phép các ứng dụng của bên thứ ba có thể kết nối VPN một cách tự động để bạn không phải mất công kết nối bằng tay.

Những tính năng bảo mật trong Windows 8.1

Thứ Hai, 22/07/2013 14:05
31 👨 2.582
0 Bình luận
Sắp xếp theo