Những người giàu nhất thế giới như Jeff Bezos "tiêu tiền" như thế nào?

Theo Business Insider ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos, CEO của Amazon chính là người đàn ông giàu nhất thế giới với số tài sản lên tới 130 tỷ USD. Với những người giàu có như vậy, việc chính của họ hiện không phải là tập trung kiếm thêm tiền nữa mà họ sẽ phải suy nghĩ xem tiêu tiền như thế nào?

Điều này có thể khiến nhiều người không tin, nhưng trên thực tế đó là sự thật. Tại một sự kiện mới đây Jeff Bezos đã chia sẻ rằng tìm cách để "triển khai nguồn tài chính lớn như thế này" khó hơn mọi người tưởng rất nhiều.

Năm 2017 theo số liệu thống kê cho thấy, mỗi ngày Giám đốc điều hành của Amazon kiếm được 107 triệu USD, với con số này nhiều người phải trầm trồ và thốt lên rằng họ phải làm cả năm mới có được số tiền đó.

Những người giàu nhất thế giới như Jeff Bezos "tiêu tiền" như thế nào?

Theo tính toán của Business Insider, giá trị của 1 USD đối với một người bình thường sẽ tương đương 1.355 USD đối với một người có tài sản 2 tỷ USD. Và với khối tài sản lên tới 130 tỷ USD, Jeff Bezos sẽ phải tiêu tới 88.000 USD để hiểu được cảm giác của một người bỏ ra 1 USD.

Để tiêu được số tiền khổng lồ này, Bezos thường sử dụng cho đầu tư các mảng kinh doanh ông yêu thích, hay trợ vốn cho các startup có ích cho xã hội sau này. Bên cạnh đó ông còn dành tới 1 tỷ USD để đầu tư vào công ty du lịch vũ trụ Blue Origin của mình.

Ngoài việc kinh doanh, Jeff Bezos cũng thường cùng gia đình đi du lịch, nghỉ mát. Mới đây, vợ của ông, bà MacKenzie đã lên kế hoạch để cả gia đình đi chơi ở Na Uy, nơi hai vợ chồng và bốn người con sẽ ở trong một khách sạn làm từ băng trong 3 ngày, đi xe chó kéo và ngắm sói xám. Những chuyến đi như thế này có thể tiêu tốn khá nhiều tiền, với những người bình thường sẽ phải tiết kiệm hàng tháng thậm chí hàng năm trời mới có đủ kinh phí, thế nhưng với Bezos, đó chỉ là "vài đồng bạc lẻ" trong số tài sản kếch xù của ông.

Ngoài việc đi du lịch thì Jeff Bezos còn sử dụng tiền để tân trang lại căn biệt thự giá 23 triệu USD của mình tại Washington, DC với số tiền 12 triệu USD – tương đương 136 "Bezos đồng".

Và dưới đây là một số so sánh giữa mức giá thực tế và mức giá "tương quan" đối với một người có tài sản 2 tỷ USD (tài sản trung bình của các tỷ phú trên thế giới) để bạn đọc có thể dễ hình dung:

Bảng chi tiêu của Jeff Bezos

Xem thêm:

Thứ Sáu, 04/05/2018 17:31
52 👨 316
0 Bình luận
Sắp xếp theo